5 loại thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi bụng đói, không những gây đau bụng, tiêu chảy mà còn "bào mòn" dạ dày của bạn
Thực phẩm cần tránh trong 'ngày đèn đỏ' / Thực phẩm bảo vệ làn da khỏe mạnh
Chế độ ăn uống là một điều vô cùng quan trọng, một chế độ ăn uống khoa học và hợp lý sẽ có lợi cho sức khỏe. Tất nhiên, đôi khi bạn sẽ ăn uống sai cách, dẫn đến tổn thương cơ thể, nhưng tốt nhất là hạn chế việc làm đó lại, nếu không bạn sẽ trở nên ngày càng ốm yếu, nhiều bệnh tật.
Một trong những cách ăn uống sai thường gặp là chọn sai loại thực phẩm khi đói bụng. Dưới đây là 5 loại thực phẩm bạn không nên ăn lúc này kẻo rước bệnh vào người.
1. Khoai langTrước kia, khoai lang được coi là loại lương thực chính, nó có thể giúp bổ sung năng lượng và tăng cường sức khỏe cho con người, thậm chí ở một số quốc gia, người ta coi khoai lang là "thực phẩm trường thọ".
Tuy nhiên, việc ăn khoai lang cũng không nên tùy tiện, nhất là không nên ăn nhiều khi đói bụng. Điều này là bởi ăn nhiều khoai lang có thể gây trướng bụng, đầy hơi, dễ tạo ra hiện tượng trào ngược axit dạ dày và ợ chua, đặc biệt nguy hiểm cho những người bị khó chịu về đường tiêu hóa. Nếu duy trì tình trạng trên trong thời gian dài thì nó sẽ là mối nguy hiểm lớn tiềm ẩn cho dạ dày.
2. Quả hồngNhiều người thích quả hồng chín bởi nó có vị ngọt, không bị chát lại có tác dụng bồi bổ cơ thể. Tuy nhiên, việc ăn hồng cũng có những lưu ý nhất định, đặc biệt là không ăn nó khi bụng đói.
Hồng là loại trái cây chứa nhiều axit tannic, loại axit này đi vào cơ thể con người với lượng lớn sẽ liên tục gây kích thích đường tiêu hóa, tạo ra cảm giác khó chịu càng dữ dội hơn, thậm chí ăn hồng khi bụng đói còn có thể gây nôn mửa và tiêu chảy.
3. Táo gaiTáo gai có vị chua rất tốt để tạo cảm giác ngon miệng, tuy nhiên đây cũng là loại thực phẩm không nên ăn khi đói bụng.
Thực tế, táo gai cũng chứa nhiều axit tannic và hàng loạt các loại axit hữu cơ khác như axit maslinic, axit ascorbic… những chất chua này có tác dụng kích ứng tương đối mạnh với dạ dày. Nếu được ăn khi bụng đói, nó sẽ kích thích mạnh hơn đến niêm mạc dạ dày khiến cho dạ dày bị đầy hơi, gây khó chịu nghiêm trọng. Vì lý do này, bạn không nên ăn táo gai khi bụng đói.
4. Đường
Điều này nghe có vẻ vô lý bởi thông thường khi bạn cảm thấy đói bụng, chỉ cần ăn một viên đường, vị ngọt sẽ khiến bạn cảm thấy rất tuyệt và xua tan ngay cảm giác đói, tại sao không nên ăn khi đói bụng?
Khi đói, việc ăn đường vào lúc này có thể ảnh hưởng, biến động lớn đến lượng đường trong máu. Hơn nữa, bản thân đường cũng là một loại thực phẩm có tính axit, nếu ăn vào sẽ kích thích dạ dày của bạn, không có lợi cho sức khỏe.
5. Mật ongTương tự như đường, nhiều người cũng thích uống mật ong khi đói bụng. Tuy nhiên, việc ăn mật ong khi đói bụng có thể khiến dạ dày tiết quá nhiều axit và gây khó chịu cho đường tiêu hóa.
Do đó, tốt nhất bạn nên pha mật ong với nước ấm để uống sau bữa ăn 1 giờ. Ăn mật ong khi bụng đói thực sự không tốt cho sức khỏe của bạn, đặc biệt là sức khỏe đường tiêu hóa.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết