5 lợi ích bất ngờ đối với sức khỏe mà socola mang lại
Trắc nghiệm: Biết rõ bạn là ai qua cách ăn chú thỏ làm từ socola / Không thể bỏ lỡ công thức sữa chua "bất bại", có thêm mẹo cho vị socola
Socola là một loại thực phẩm chế biến từ hạt ca cao. Theo nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học, socola có rất nhiều tác dụng và lợi ích của socola đối với sức khỏe con người là rất tốt. Socolacó thể giúp làm đẹp da, giúp lưu thông máu, kích thích não bộ làm việc hiệu quả, làm giảm mệt mỏi và đặc biệt socola còn có thể làm giảm quá trình phát triển của các tế bào ung thư.
Giảm huyết áp
Một trong những lợi ích hàng đầu của socolalà khả năng hạ huyết áp. Huyết áp cao do stress có thể gây ra bệnh tim vàrối loạn tiêu hóađến dẫn đến mất ngủ, mụn trứng cá và giảm khả năng miễn dịch. Nhiều người mắc bệnh huyết áp cao lâu năm còn có thể gặp nguy hiểm đến tính mạng.
Một trong những lợi ích của socola là giúp hỗ trợ làm giảm huyết áp.
Soocola chứa lượng magie dồi dào, giúp điều hòa cơ thể và làm giảm huyết áp. Nó cũng chứa một chất hóa học được gọi là PEA giúp gửi thông điệp hưng phấn cho não và làm toàn bộ cơ thể trở nên bình tĩnh hơn. Đó là lý do tại sao hầu hết phụ nữ nên ăn sôcôla khi đang căng thẳng sẽ rất có lợi. Bạn nên ăn sôcôla đen không có đường, sữa sẽ tốt hơn.
Tốt cho não bộ
Theo nghiên cứu sơ bộ của các nhà khoa học thuộc trường đại học Tây Virginia thì ăn socola giúp tăng cường trí nhớ, khả năng tập trung, phản xạ và kỹ năng giải quyết các vấn đề nhờ máu lưu thông lên não nhanh hơn. Socola đặc biệt tốt cho trí não của phụ nữ trẻ và người già.
Giảm cholesterol, phòng ngừa bệnh tim
Socola có một khả năng tuyệt vời trong việc chống lại bệnh tim do bằng cách chống lại nguy cơ tắc nghẽn động mạch. Một chế độ ăn uống nghèo chất dinh dưỡng hoặc chứa nhiều chất béo lipid có thể làm cho động mạch bị tắc nghẽn, tăng nguy cơ bịbệnh timvà giảm khả năng miễn dịch.
Giảm cholesterol, phòng ngừa bệnh tim là một lợi ích của socola mang lại đối với sức khỏe.
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh tiêu thụ socola giúp làm giảm hàm lượng cholesterol xấu (LDL) và tăng nồng độ cholesterol tốt (HDL), ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Nghiên cứu trên tạp chí BMJ (British Medical Journal) kết luận tiêu thụ socolacó thể giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh tim tới 35%.
Chống viêm nhiễm
Chất chống oxy hóa flavonoids được tìm thấy với số lượng lớn trong socola đen và ca cao nguyên chất. Chất chống oxy hóa đã được chứng minh là có thể giúp chống vi khuẩn độc hại hại tấn công hệ thống miễn dịch, giảm nguy cơ bệnh tim và sưng, viêm trên toàn bộ cơ thể. Lượng các chất flavonoid trong sôcôla rất cao nên có thể coi đây là một trong những thực phẩm hàng đầu để chống lại bệnh tật vàviêm nhiễm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn