Đời sống

Không thể bỏ lỡ công thức sữa chua "bất bại", có thêm mẹo cho vị socola

Cách làm sữa chua socola độc đáo cho gia đình chỉ trong 15 phút.

Mẹo làm sữa chua túi dẻo ngon, không sợ đóng đá / Cách làm sữa chua nếp cẩm tại nhà ngon như ngoài hàng

Phần 1: Chuẩn bị nguyên liệu

- 10g Socola
- 150ml sữa đặc
- 420ml sữa tươi không đường
- 100g đường trắng
- 2 hũ sữa chua có đường (men cái để hết lạnh ở nhiệt độ phòng)
- Hũ đựng sữa chua

Phần 2: Cách làm sữa chua chuẩn vị socola

Bước 1: Cho 100g đường và 100ml sữa đặc, 420ml sữa tươi vào một âu khuấy tan hỗn hợp trên rồi cho vào nồi đun nóng ở nhiệt độ 80 độ C. Khuấy đều tay để sữa không bị lắng và bị cháy.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Không thể bỏ lỡ công thức sữa chua "bất bại", có thêm mẹo cho vị socola - 3

Bước 2: Hòa trộn 10g bột cacao với 50ml sữa đặc đun tan chảy rồi đổ vào hỗn hộp sữa ở trên khi còn đang nóng.

Không thể bỏ lỡ công thức sữa chua "bất bại", có thêm mẹo cho vị socola - 4

Bước 3: Khi hỗn hợp trên nguội bớt cỡ 45 độ C cho hũ sữa chua cái vào khuấy cho đều.

Không thể bỏ lỡ công thức sữa chua "bất bại", có thêm mẹo cho vị socola - 5

Bước 4: Khi hỗn hợp trên nguội hẳn múc vào từng hũ (hũ thủy tinh được rửa sạch, để khô).

Không thể bỏ lỡ công thức sữa chua "bất bại", có thêm mẹo cho vị socola - 6

Xếp từng hũ vào nồi cơm, đổ nước sôi nóng già khoảng 80 độ C ngập khoảng 2/3 hũ sữa, cứ cách 2-3h thì thay nước một lần để giữ ấm cho quá trình ủ sữa sau đó cho vào tủ lạnh ngăn mát hay ngăn đá.

Không thể bỏ lỡ công thức sữa chua "bất bại", có thêm mẹo cho vị socola - 7

Bước 5: Ngày hè được thưởng thức những hũ sữa chua thơm mát thế này thì thật là thích.

Không thể bỏ lỡ công thức sữa chua "bất bại", có thêm mẹo cho vị socola - 8

Ngoài sữa chua truyền thống bạn có thể thêm vị socola này nữa nhé.

Không thể bỏ lỡ công thức sữa chua "bất bại", có thêm mẹo cho vị socola - 9

Không thể bỏ lỡ công thức sữa chua "bất bại", có thêm mẹo cho vị socola - 10

Không thể bỏ lỡ công thức sữa chua "bất bại", có thêm mẹo cho vị socola - 11

Không thể bỏ lỡ công thức sữa chua "bất bại", có thêm mẹo cho vị socola - 12

Chúc các bạn thành công với cách làm sữa chua vị socola hấp dẫn và mềm ngon này!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC