5 ly sinh tố là "thần dược" chống lão hóa, giúp chị em trẻ đẹp từ bên trong
Thường xuyên uống sinh tố giúp tăng sức đề kháng / 8 nguyên liệu không nên cho vào sinh tố
Sinh tố đu đủ, sữa chua
Nguyên liệu: 200-250 gram đu đủ, 1 hộp sữa chua không đường, 150-200ml sữa tươi không đường.
Cách làm: Đu đủ gọt vỏ, bỏ phần hạt và rửa qua bằng nước lọc. Cắt đu đủ thành miếng nhỏ rồi bỏ vào máy xay nhuyễn với sữa chua, sữa tươi không đường là được. Nếu thích uống lạnh, bạn có thể cho các nguyên liệu vào tủ lạnh trước khi xay hoặc bỏ thêm đá trong lúc xay.
Sinh tố đu đủ, chuối
Ảnh minh hoạ
Nguyên liệu: 200 gram đu đủ chín, 1 quả chuối chín, 200-300ml sữa tươi không đường (có thể dùng các loại sữa hạt để thay thế).
Cách làm: Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt, rửa qua bằng nước lọc rồi cắt thành miếng nhỏ. Chuối bóc vỏ và cũng cắt thành miếng nhỏ.
Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay nhuyễn rồi đổ ra cốc thưởng thức.
Sinh tố đu đủ, bơ
Nguyên liệu: 200 gram đu đủ chín, 100 gram quả bơ, 300 ml sữa tươi không đường (hoặc sữa hạt tùy thích).
Sinh tố đu đủ, rau cải bó xôi
Nguyên liệu: 200 gram đu đủ chín, 150 gram cải bó xôi, 300ml sữa tươi không đường hoặc sữa hạt.
Sinh tố đu đủ, cải kale (cải xoăn)
Nguyên liệu: 200 gram đu đủ chín, 150 gram cải kale, 300ml sữa tươi không đường hoặc sữa hạt.
Cách làm: Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miếng nhỏ. Cải kale rửa sạch, để ráo nước (có thể tách lấy phần lá và bỏ phần gân cứng ở giữa).
Cho các nguyên liệu vào máy xay nhuyễn và đổ ra cốc để thưởng thức.
Một vài lợi ích của đu đủ đối với sức khỏe
Đu đủ là loại trái cây quen thuộc, giá thành rẻ mà hương vị rất thơm ngon. Đu đủ chín có vị ngọt nên khi chế biến các loại sinh tố, bạn không cần phải cho thêm đường hay chất tạo ngọt. Như vậy sẽ không sợ tăng cân hay có hại cho sức khỏe.
Bổ sung đu đủ vào bữa ăn hàng ngày bạn sẽ nhận được một số lợi ích như sau:
Cải thiện chức năng tiêu hóa
Đu đủ có chứa enzyme papain giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa protein diễn ra dễ dàng hơn. Trong một số trường hợp, đu đủ còn được dùng để chữa táo bón và hội chứng ruột kích thích.
Cải thiện sức khỏe tim mạch
Đu đủ có chứa nhiều lycopene và vitamin C giúp ngăn ngừa bệnh tim.
Các hợp chất chống oxy hóa trong loại quả này có thể giúp bảo vệ tim mạch và tăng cường tác dụng bảo vệ của các cholesterol "tốt" HDL.
Trong một nghiên cứu, những người thử nghiệm được dùng thực phẩm bổ sung chiết xuát đu đủ lên men trong 14 tuần. Kết quả cho thấy, tỷ lệ cholesterol tốt HDL cao hơn những người không dùng. Điều này sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Giảm nếp nhăn, giảm mụn, làm đẹp da
Đu đủ có chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp da mịn màng, trẻ trung.
Enzyme papain và chymopapain trong loại quả này có tác dụng giúp giảm viêm, giảm các tổn thương do mụn để lại.
Ngoài ra, các enzyme khác, beta-carotene, các vitamin và phytochemical trong đu đủ có thể hỗ trợ làm sáng da từ bên trong.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Công dụng của muỗi trên trái đất là gì? Hậu quả sẽ ra sao nếu tất cả muỗi đều bị tiêu diệt?
'Lỗ tròn nhỏ' ở cuối chiếc bấm móng tay ẩn chứa một chức năng, thật tiếc nếu không sử dụng
Tử vi tuổi Hợi tháng 11/2024: Khai phá tiềm năng và đối mặt thách thức
Tử vi tuổi Tuất tháng 11/2024: Thử thách chồng chất, cần bản lĩnh vững vàng
Người xưa căn dặn: 'Người quá tốt bụng thì phước ít hơn', một khi bạn hiểu được những quy luật trời ban này, phúc lành sẽ tự đến trước cửa nhà bạn
Người xưa có câu: 'Nam không nên lấy Tứ Bạch, nữ không nên lấy Tam Hoa', câu này có ý nghĩa gì? Hiện tại còn áp dụng được không?