Đời sống

5 món ăn Việt khiến người nước ngoài phải e dè: Món cuối được đưa vào bảo tàng

Ẩm thực Việt Nam đa dạng và đặc sắc được bạn bè quốc tế yêu mến nhưng cũng có một số món mà người nước ngoài không dám thử.

Cách làm món cua "thối" đặc sản của Pleiku / Về xứ Nghệ mà chưa ăn 5 đặc sản này thì thật uổng phí: Nhút là gì mà lạ tai quá?

Một trong những yếu tố thu hút khách du lịch của Việt Nam chính là nền ẩm thực đa dạng với hàng trăm món ăn thơm ngon. Thế nhưng, vẫn còn nhiều du khách nước ngoài tỏ ra e dè trước 5 món ăn này.

Tiết canh

5 món ăn Việt khiến người nước ngoài phải e dè: Món cuối được đưa vào bảo tàng - 1

Ảnh minh họa

Được làm từ máu động vật như lợn, vịt, ngan,... nên tiết canh có màu đỏ tươi đặc trưng. Nhờ nêm thêm mắm hoặc muối nhạt mà tiết canh có thể đông lại như thạch, ăn rất mát. Trong tiết canh còn có sụn, thịt băm nhỏ với gia vị, thêm chút rau thơm và lạc rắc bên trên, nghe qua rất hấp dẫn nhưng thực tế không phải ai cũng vượt qua nỗi sợ ban đầu để thưởng thức.

Thịt chuột

5 món ăn Việt khiến người nước ngoài phải e dè: Món cuối được đưa vào bảo tàng - 2

Ảnh minh họa

Ở một số tỉnh, thịt chuột được xem là đặc sản khá đắt đỏ. Chuột đồng được đánh bắt khi còn sống, đem về loại bỏ phần hạch và chế biến ra nhiều món ngon như thịt nướng, áp chảo, rang muối, luộc với lá chanh,... Thế nhưng, dù có ngon và hấp dẫn đến đâu thì thịt chuột vẫn bị nhiều du khách nước ngoài từ chối.

Thắng cố

 

5 món ăn Việt khiến người nước ngoài phải e dè: Món cuối được đưa vào bảo tàng - 3

Ảnh minh họa

Thực chất, không chỉ người nước ngoài mà ngay cả người Việt cũng e dè trước món đặc sản Sa Pa này bởi thắng cố nguyên bản được làm tất tật từ một con ngựa, thậm chí cả phần ruột già “không sạch lắm”. Thắng cố nguyên bản của người dân tộc ở các phiên chợ thường hơi khó ăn, còn trong các nhà hàng, thắng cố đã được cải biên đi nhiều để phù hợp với khẩu vị người Kinh.

Các loại côn trùng

5 món ăn Việt khiến người nước ngoài phải e dè: Món cuối được đưa vào bảo tàng - 4

Ảnh minh họa

Dế, châu chấu, cà cuống, mối, bọ xít,... là những loại côn trùng phổ biến được đem đi chế biến ở Việt Nam. Và dĩ nhiên, không phải ai cũng hứng thú với món ăn này dù được quảng cáo chúng thơm và ngon như thế nào đi nữa. Có lẽ trở ngại đầu tiên xuất phát từ ngoại hình và nguồn gốc của những con côn trùng này khiến du khách cảm thấy không mấy hứng thú.

 

Trứng vịt lộn

5 món ăn Việt khiến người nước ngoài phải e dè: Món cuối được đưa vào bảo tàng - 5

Ảnh minh họa

Món ăn quốc dân của người Việt có vẻ là một thử thách khó nhằn với những du khách lần đầu đặt chân đến Việt Nam. Hình ảnh con vịt non đang thành hình bên trong quả trứng bị đem đi luộc chín có lẽ là một trải nghiệm ẩm thực không mấy dễ chịu với người nước ngoài. Thậm chí món này từng được đặt tại Bảo tàng Malmo (Thụy Điển), nơi trưng bày đồ ăn kỳ lạ của các quốc gia trên thế giới.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm