Đời sống

Cách làm món cua "thối" đặc sản của Pleiku

Mùi vị đặc trưng của món bún mắm cua tạo nên nét độc đáo trong lòng thực khách khi đến thăm phố núi Pleiku.

10 thực phẩm giúp chống lại các cơn đau / Nguy cơ giảm thính lực do nghe âm nhạc trên điện thoại thời gian dài

Bún cua "thối" có lẽ xuất phát từ chính hương vị của nó. Đi chưa tới quán, bạn đã ngửi được cái mùi thum thủm của món ăn này.
Nguyên liệu chính của món này là cua, có điều cua không được xay tươi và nấu luôn mà nó được xay, lọc sau đó thêm một chút muối và ủ qua đêm, khi cua đã đủ độ chua thì ta lấy ra để nấu.
1. Chuẩn bị

- Cua đồng 500g.

.
- Thịt ba chỉ 100g.
- Măng tươi hoặc măng khô 200g.
- Bún 1kg.

.
- Hành, tỏi, ớt và gia vị đầy đủ.
- Rau sống.

.
- Trứng vịt 5 quả.

.
- Da heo chiên giòn.
.
2. Cách tiến hành

- Phi hành tỏi thơm rồi cho thịt ba chỉ vào xào cho săn lại. Tiếp theo nêm nếm gia vị. Sau đó, đổ nước cua vào nấu. Khi nước bắt đầu sôi lên thì cho măng vào nấu càng lâu thì càng ngon.

.
- Trứng vịt luộc chín, bóc vỏ rồi cho vào nấu cùng nước cua.
- Khi ăn, cho bún vào tô. Sau đó, chan nước cua, ba chỉ, trứng, da heo chiên cùng ớt, mắm nêm....
..
- Có thể ăn kèm với rau sống sẽ ngon hơn.

P.V (Tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm