5 món bánh canh nổi tiếng nhất định phải thử ở Việt Nam
Cách làm món canh ngao nấu chua thanh mát cho ngày nắng nóng / 4 bộ phận cực độc hại của con gà, có thèm đến mấy cũng chớ dại mà ăn kẻo tự rước bệnh vào người
1. Bánh canh cua
Ảnh: valeri_n.
Bánh canh cua như một “mĩ vị tuyệt phẩm” của Sài Gòn được nhiều thực khách ưa chuộng. Hương vị thanh mát nhẹ nhàng, nước dùng sền sệt chế biến từ tôm khô, trứng và nước hầm xương tạo nên món bánh canh nức tiếng. Sợi bánh canh làm từ bột mì mềm, dai dai, ăm kèm thịt cua, da heo, chả cá, trứng cút, huyết… được bày biện bắt mắt đem đến trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.
Đến với Sài Gòn, du khách không khó để tìm kiếm món bánh canh này, nhưng chỉ nhắc đến có lẽ trong đầu nhiều người sẽ nghĩ đến ngay những địa điểm nổi tiếng như bánh canh cua Hoàng Lan, rồi bánh canh cua Út Lệ, hay bánh canh cua Trần Khắc Chân… Một lần thưởng thức nhớ mãi hương vị từ lần trải nghiệm đầu tiên.
2. Bánh canh Trảng Bàng
Ảnh: ntvvirus. |
Món ăn địa phương lâu đời bắt nguồn từ một gánh bánh canh trên đôi vai tần tảo của người phụ nữ Tây Ninh hàng chục năm về trước, bánh canh Trảng Bàng dần trở thành đặc sản của nền ẩm thực miền Đông Nam Bộ. Sợi bánh canh được làm từ bột gạo, dẻo dai, không bị bở nát hòa cùng nước lèo ngọt thanh. Hương vị đậm đà từ những khoanh móng giò heo giòn dai, sừn sựt chinh phục nhiều thực khách sành ăn.
Bánh canh Tràng Bảng là sự tổng hòa tinh túy từ những nguyên liệu dung dị, dễ tìm kiếm đã thành một món ăn đặc sắc, gây thương nhớ. Nếu có dịp dừng chân tại Tây Ninh, hãy ghé qua để thưởng thức món bánh canh nổi tiếng này.
3. Bánh canh hẹ Phú Yên
Ảnh: foodholicvn. |
Bánh canh hẹ vốn nổi tiếng là đặc sản độc đáo của xứ Nẫu (Phú Yên). Mặc dù không phải là món sơn hào hải vị nhưng bánh canh hẹ lại chan chứa đậm tình quê mà người miền Trung gửi gắm trong đó. Sợi bánh canh giống bánh bột lọc, ăn cùng chả cả, trứng cút… Đặc biệt, nước lèo dùng trong món bánh canh này không phải chế biến từ nước xương mà mang đậm vị ngọt thanh mát tự nhiên của cá. Hẹ xắt nhuyễn bao phủ bề mặt bát bún với màu xanh mát mắt. Giá một tô dao động từ 8.000 - 10.000 đồng.
4. Bánh canh Bến Có
Ảnh: nguyenvinhha_tg. |
Trong nhiều món bánh canh đến từ nhiều vùng miền khác nhai, bánh canh Bến Có đã trở thành món đặc sản nổi tiếng của Trà Vinh. Tô bánh canh hấp dẫn mọi thực khách với mùi vị ngọt lành, hương thơm quyến rũ. Những sợi bánh canh tròn, dai dai, to hơn sợi bún bình thường, chan ngập nước súp hầm xương.
Khi ăn, bánh canh sẽ được xếp một lượng vừa đủ, thịt heo rải quanh, thêm chút hành lá, tiêu lên trên cùng nước dùng nóng hổi. Một bát bánh canh đậm đà hương vị, mang nét riêng của đất Trà Vinh mà không nơi nào có được.
5. Bánh canh Nam Phổ
Ảnh:thaoci.90. |
Đến với xứ Huế mộng mơ, thực khách sẽ chẳng thể nào bỏ qua món bánh canh Nam Phổ. Nước lèo dùng để nấu bánh canh Nam Phổ được chế biến từ nước luộc tôm, cua tươi tạo nên hương vị ngọt, đậm đà tự nhiên. Bánh gạo làm theo công thức riêng, đem chưng cách thủy, đánh đều rồi thả vào nồi nước đang sôi. Nhân bánh canh từ thịt ba chỉ và tôm đem đến màu đỏ gạch bắt mắt.
Hương vị đậm đà của tôm thịt hòa quyện cùng hành ngò, sợi bánh canh dẻo dai tạo nên nét đặc sắc cho món đặc sản này. Có dịp ghé qua Huế, nếu muốn thưởng thức bánh canh nam Phổ thì thực khách có thể tới các địa chỉ sau: 374 Chi Lăng, 54 Nguyễn Công Trứ, 16 Phạm Hồng Thái…
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết