Đời sống

5 quan niệm sai lầm về sức khỏe không phải ai cũng biết

Bạn tuyệt đối không được mắc phải những sai niệm dưới đây nếu không muốn sức khỏe bị ảnh hưởng.

Sai lầm bạn tuyệt đối không được mắc trong quá trình chạy bộ / 4 sai lầm khi ăn uống của bạn trẻ khiến cơ thể bị tàn phá

Ngả đầu ra sau khi chảy máu cam

đua đầu
Bạn tuyệt đối không ngả đầu ra saungay khi bị chảy máu cam.

Thông thường, khi ai đó đang bị chảy máu cam do sức khỏe hoặc chấn thương ở mũi, mọi người khuyên nên ngả đầu ra sau để máu ngừng chảy. Tuy nhiên, đây là quan niệm không đúng. Thực tế là ngả đầu ra sau không làm máu cam ngừng chảy. Bởi nó có thể khiến cho máu cam chảy vào cổ và đi vào phổi khiến cho cơ thể gặp nguy hiểm.

Dừng kháng sinh khi mới đỡ

Khi chúng ta bị bệnh do vi khuẩn, virus gây ra như cúm, nhiễm trùng... bác sĩ sẽ kê đơn có thuốc kháng sinh để tiêu diệt mầm bệnh. Tuy nhiên, một số người nghĩ rằng khi các triệu chứng của bệnh đã giảm có thể ngừng ngay thuốc kháng sinh. Thậm chí, nhiều người uống thuốc chưa đủ liều vẫn dừng thuốc đột ngột, trái với lời khuyên của bác sĩ. Tuy nhiên, thói quen này là phản khoa học và có thể dẫn đến kháng thuốc. Bởi khi các triệu chứng giảm không có nghĩa bạn đã khỏi bệnh. Nếu như virus, vi khuẩn không bị tiêu diệt hoàn toàn có thể kháng thuốc và tiếp tục phát triển gây bệnh.

Ăn cà rốt nhiều không cải thiện thị lực

Cà rốt là nguồn cung cấp rất nhiều vitamin A. Tình trạng thiếu hụt vitamin A sẽ dẫn đến chứng quáng gà. Việc bổ sung vitamin A, có trong cà rốt sẽ giúp ích cho đôi mắt của bạn.

 

Tuy nhiên, việc cải thiện thị lực ban đêm và chữa quáng gà là hai việc hoàn toàn không liên quan đến nhau. Thậm chí, ăn quá nhiều cà rốt còn khiến bạn bị vàng da.

Lượng giấc ngủ khuyến cáo nên ít hơn 8h

Năm 2004, Giáo sư Daniel Kripke đã công bố rằng tỉ lệ tự vong ở người trưởng thành ngủ 8 giờ lớn hơn người ngủ 6 hoặc 7 giờ. Nghiên cứu được thực hiện trong 6 năm và có đến 1,1 triệu người tham gia. Nhiều người ngủ ít hơn 8 giờ, nhưng không ít hơn 4 giờ họ vẫn sống khỏe mạnh tới cuối cuộc nghiên cứu.

Chính vì thế, ông nói, không ngủ đủ 8 giờ không nghiêm trọng quá mức như mọi người vẫn nghĩ. Tuy nhiên cần đảm bảo rằng bạn không bị mất ngủ thường xuyên.

Không ăn sữa chua trong mùa mưa

 

Khi trời mưa, lạnh thì nên ăn các thực phẩm ấm nóng (hoặc có tính ấm nóng)... còn sữa chua lại có tính lạnh. Tuy nhiên, bạn có thể ăn sữa chua trong vào bất kỳ mùa nào. Bởi sữa chua có vai trò quan trọng trong việc cải thiện thống tiêu hóa và giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Những người bị tiêu chảy hoặc ngộ độc thực phẩm trong mùa mưa vẫn có thể ăn sữa chua để cải thiện hệ tiêu hóa.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm