5 sai lầm khi ăn cá hồi khiến món ngon trở thành phế phẩm, mất sạch dinh dưỡng
12 loại thực phẩm người bị huyết áp cao cần tránh xa / 7 loại thực phẩm, đồ uống rẻ tiền nhưng giúp thải độc thận hiệu quả nhất
Chọn cá hồi không đảm bảo chất lượng
Cá hồi thường được sử dụng để ăn sống nên việc chọn được nguồn thực phẩm sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là hết sức quan trọng. Nếu cá hồi bị nhiễm tạp chất, người tiêu dùng sẽ chịu rất nhiều hậu quả nghiêm trọng. Sử dụng cá hồi nhiễm khuẩn, nhiễm kim loại có thể gây rối loạn tiêu hóa; dùng trong thời gian dài có thể sinh ra bệnh ung thư.
Do đó, khi mua cá hồi bạn cần phải chọn nguồn đảm bảo. Quan sát kỹ thịt cá trước khi mua, tránh mua phải hàng kém chất lượng.
Bảo quản không đúng cách
Cá hồi tươi sau khi mổ và lọc xương cần được ướp lạnh để bảo quản, dùng trong 24h. Nếu thấy thịt cá đổi màu, chảy nước thì không nên sử dụng.
ĐỐi với cá đông lạnh, nên rã đông từ từ bằng cách chuyển cá từ ngăn đá xuống ngăn mát của tủ lạnh. Nếu để cá ở nhiệt độ phòng hoặc sử dụng lò vi sóng, vi khuẩn sẽ sinh sôi nhanh chóng. Ngoài ra nó còn khiến thịt cá bị nát.
Để bảo quản cá hồi được lâu, bạn nên chọn cách cấp đông. Cá đông lạnh có thể bảo quản trong khoảng 3 tháng. Tuy nhiên cần lưu ý quá trình đông lạnh phải diễn ra liên tục. Nếu việc cấp đông bị ngắt quãng thì quá trình bảo quản sẽ không còn giá trị. Sau khi thịt cá đã rã đông, bạn cần phải sử dụng chúng ngay, không nên tiếp tục bảo quản đông lạnh lần nữa.
Sơ chế sai cách
Để giảm mùi tanh cũng như loại bỏ chất bẩn, bạn nên rửa cá bằng nước muối hoặc sử dụng muối trắng xát trực tiếp lên miếng cá. Ngâm cá hồi với sữa cũng là một cách làm sạch, khử mùi tanh hiệu quả.
Nêm gia vị sai thời điểm
Tẩm ướp cá sẽ giúp món ăn thêm ngon. Tuy nhiên, nêm gia vị quá sớm trước khi nấu sẽ phá vỡ protein trong cá hồi, khiến miếng cá chảy nước. Phần thịt sau khi nấu dễ bị khô và cứng.
Bạn chỉ nên cho gia vị ngay trước khi cho cá vào nấu.
Nấu quá chín
Cá hồi rất nhanh chín. Bạn nên tắt bếp trước khi cá chín vài phút và để nguyên trên bếp. Nhiệt độ nóng của nồi và bếp sẽ giúp cá chín phần còn lại. Cá nấu chín quá sẽ bị khô và cứng, rất khó ăn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người