Đời sống

Muốn cả đời không mắc ung thư, bệnh tim mạch lại sống khỏe và thọ lâu hãy ăn thực phẩm này đều đặn

Muốn cả đời không mắc ung thư, bệnh tim mạch lại sống khỏe và thọ lâu hãy ăn thực phẩm này đều đặn - nhớ lưu lại và thực hiện theo để thọ lâu trăm tuổi.

6 tác dụng tuyệt vời của hạt dẻ cười với sức khỏe / 2 cách ăn quen thuộc vô tình biến mộc nhĩ trở thành thực phẩm có hại cho sức khỏe

thoi-quen-an-uong-ngua-ung-thu
Ảnh minh họa.

Hãy áp dụng ngay những thói quen ăn uống dưới đây để tăng cường sức khỏe và ngừa ung thư hiệu quả:

Nhai cà rốt

Chỉ cần ăn vượt quá nhu cầu hơn 100 calo mỗi ngày có thể dẫn đến tăng 5 kg một năm. Thừa cân, béo phì là nguyên nhân góp phần dẫn đến 10 loại ung thư bao gồm đường ruột, vú và gan.

Bạn không nhất thiết phải từ bỏ các bữa ăn nhẹ, chỉ cần thay thế chúng bằng những thực phẩm ít calorie. Chẳng hạn nên thay khoai tây chiên bằng các loại rau như cà rốt. Nếu không thể từ bỏ thói quen ăn ngọt, hãy thay thế bằng một thanh chocolate nhỏ dưới 100 calo.

Nên thay thế bánh mì trắng, mì ống bằng ngũ cốc nguyên hạt để tăng lượng chất xơ. Một lát bánh mì làm từ bột nguyên chất chứa 2,5 g chất xơ, trong khi bánh mì trắng chỉ chứa 1 g.

 

Chất xơ giúp no lâu, dễ dàng duy trì trọng lượng khỏe mạnh và giảm nguy cơ ung thư liên quan đến thừa cân, béo phì. Nó cũng giúp quá trình tiêu hóa thuận lợi, hạn chế nguy cơ ung thư đường ruột.

Giảm muối

Ăn quá nhiều muối không chỉ làm tăng huyết áp mà còn tăng nguy cơ ung thư dạ dày. Theo các nhà khoa học, lý do là muối có thể gây hại niêm mạc dạ dày. Nên sử dụng các loại gia vị, rau thơm, tỏi, chanh, hạt tiêu đen, gừng... để tăng hương vị món ăn mà không cần phải dựa vào muối.

Tránh đồ uống có ga và giảm đồ ăn vặt

Các đồ ăn vặt như sôcôla, khoai tây chiên, bánh quy, đồ ăn nhanh, ... cũng như các loại đồ uống có ga, nước tăng lực hay sữa khuấy đều chứa hàm lượng calo cao. Nếu thường xuyên tiêu thụ chúng, con người nhiều khả năng bị dư cân và béo phì, dẫn đến việc tăng nguy cơ phát triển bệnh ung thư. Vì vậy, để tránh xa các căn bệnh nan y này, các chuyên gia khuyên bạn nên tranh sử dụng các loại thực phẩm và đồ uống như vậy càng nhiều càng tốt.

 

Uống ít rượu, bia hơn

Chất cồn được phát hiện có liên quan đến các bệnh ung thư miệng - họng, thực quản, gan, ruột và vú. Các nhà khoa học hiện vẫn đang nghiên cứu cách cồn có thể dẫn tới ung thư như thế nào, nhưng hiện có một giả thuyết cho rằng, chất cồn trực tiếp hủy hoại ADN của chúng ta, làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Nghiên cứu cũng chỉ rõ, rượu cồn đặc biệt có hại khi kết hợp cùng việc hút thuốc lá.

Ăn nhạt hơn

Muối có thể gia tăng mùi vị của bữa ăn, nhưng đồng thời cũng làm leo thang nguy cơ phát triển bệnh áp huyết cao và ung thư dạ dày. Các nhà khoa học tin rằng, muối có liên quan đến ung thư, vì thứ gia vị này làm tổn hại thành dạ dày.

thoi-quen-an-uong-ngua-ung-thu-1

Uống nhiều nước

 

Bạn có biết rằng nước cũng bảo vệ bạn khỏi ung thư? Nước giúp tăng cường khả năng miễn dịch và thải độc tố ra khỏi cơ thể, giúp giữ cho bạn khỏe mạnh.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm