Đời sống

5 sai lầm khi cho bé ăn rau mất sạch dưỡng chất, dễ gây bệnh

Những sai lầm khi chế biến món rau dưới đây khiến cho con bạn càng ngày càng không thích ăn rau xanh.

Không vừa lòng với cháu nội, mẹ chồng trách nàng dâu "con hư tại mẹ", cô lẳng lặng đặt xuống bàn vài tờ giấy mà khiến bà tím mặt bỏ về / Mang bia đổ vào áo tưởng phí ai ngờ lại có hiệu quả khó tin

Cho trẻ ăn các loại củ thay cho rau lá

Thói quen của khá nhiều bà mẹ là cho bé ăn các loại của quả thay vì cho bé ăn rau lá. Bởi họ cho rằng các loại củ quả giàu dinh dưỡng hơn các loại rau lá. Nhưng trên thực tế, các loại rau lá xanh thường chứa nhiều vitamin hơn so vớ củ quả. Chính vì vậy, mẹ nên bổ sung cả rau lá và các loại củ quả sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bé. Đồng thời sẽ giúp bé không bị ngán.

Cho trẻ ăn quá nhiều rau

Trong thành phần dinh dưỡng của rau lá xanh chứa nhiều vitamin, sắt, canxi… nhưng mẹ không nên cho bé ăn quá nhiều, bởi cái gì nhiều quá cũng không tốt. Rau lá thường có tín hàn lạnh, nếu ăn nhiều sẽ dễ gây rối loạn tiêu hóa cho bé, dẫn tới tiêu chảy không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, rau lá xanh sẽ làm cản trở việc hấp thu canxi trong cơ thể khiến cho bé dê bị còi xương thấp lùn.

Không phải loại rau nào cũng nấu thành súp
Không phải loại rau nào cũng nấu thành súp

Chế biến rau sau đó để qua ngày

Do bận rộn công việc, nên có nhiều mẹ có thói quen nấu rau cho bé ăn, nếu bé ăn không hết thì cất vào tủ lạnh dành sang bữa sau không tốn thời gian chế biến. Tuy nhiên, chính điều này không những không đảm bảo chất dinh dưỡng, vitamin cho bé mà còn tiềm ẩn nguy cơ đồ ăn không đảm bảo vệ sinh khiến bé dễ bị nhiễm các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa, tiêu chảy không tốt cho sức khỏe.

Rau nào cũng dùng để nấu súp

Phần lớn các bà mẹ thường nấu rau củ thành các món súp cho bé ăn, bởi trẻ nhỏ thường thích thú khi ăn các món súp nấu mềm. Nhưng không phải loại rau nào mẹ cũng có thể cho vào để nấu thành súp. Bởi vì, có một số loại rau khi nấu thành súp sẽ khiến cho hàm lượng vitamin, sắt, canxi biến mất khiến món ăn bị giảm dinh dưỡng. Những loại rau không nên nấu súp như cải bó xôi, hành tây, dưa chuột, cần tây…

Không nên cho bé ăn nhiều cà rốt dễ gây vàng da
Không nên cho bé ăn nhiều cà rốt dễ gây vàng da

Sử dụng quá nhiều cà rốt

 

Cà rốt rất tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ, nhưng nếu mẹ quá lạm dụng cà rốt trong các bữa ăn của mình thì sẽ có thể khiến bé bị thiếu máu dễ bị vàng da, chán ăn, khó ngủ, bồn chồn bất an. Theo các chuyên gia khuyên mẹ không nên cho bé ăn quá 5mg hàng ngày, sẽ đảm bảo sức khỏe của trẻ nhỏ.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm