5 sai lầm nghiêm trọng khi ăn trái cây bạn phải tránh
Lợi ích tuyệt vời của dầu mù tạt với sức khỏe trong mùa đông / Để không bị ốm khi thời tiết lạnh giá
Chỉ mua trái cây cắt sẵn
Bạn nên hạn chế các loại trái cây cắt sẵn. Nguồn ảnh: Internet
Nhiều loại trái cây là nguồn cung cấp vitamin C chính. Vitamin C rất dễ bị oxy hóa trong không khí, khi gặp môi trường nhiệt độ cao và ánh nắng mặt trời sẽ bị mất đi.
Vì vậy, trái cây tươi gọt vỏ hoặc cắt sẵn, hàm lượng dinh dưỡng sẽ bị giảm đi.
Chỉ ép nước để uống
Trừ những người răng xấu, tốt nhất không nên ép trái cây mà ăn trực tiếp sẽ bổ dưỡng hơn. Bởi vì cellulose của trái cây có thể kích thích hiệu quả nhu động đường tiêu hóa và thúc đẩy đại tiện. Uống nước trái cây sẽ làm giảm lượng cellulose trong trái cây của mọi người.
Ngâm trái cây trong nước muối để làm sạch
Nhiều người có thói quen rửa trái cây bằng nước muối vì nghĩ rằng sẽ làm sạch được hết hóa chất, bụi bẩn. Tuy nhiên, nước muối chỉ có tác dụng sát khuẩn, không thể loại bỏ hóa chất. Chưa kể, ngâm hoa quả trong nước muối đậm đặc quá lâu có thể gây mất chất, làm hoa quả mất ngon, thậm chí, làm chất bẩn thẩm thấu ngược lại.
Trái cây sau khi mua về là có thể ngâm trong chậu nước muối pha loãng hoặc nước vo gạo khoảng 10-15 phút. Sau đó, bạn vớt trái cây ra, rửa lại với nước sạch và để ráo. Cách này giúp loại bỏ được một lượng bụi bẩn và hóa chất bám trên bề mặt hoa quả.
Ăn trái cây khi bụng rỗng
Trái cây có rất nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ và các vitamin giúp cải thiện sức khỏe thể chất lẫn tinh thần, giảm nguy cơ mắc bệnh. Tuy nhiên, không phải loại trái cây nào cũng có thể ăn khi bụng rỗng. Ăn quả hồng, chuối, cam, quýt, táo gai... lúc đói bụng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến dạ dày, gây đau bụng, đầy hơi.
Ăn quá nhiều những loại quả nhiều đường
Lợi ích của trái cây đối với sức khỏe ắt là điều không có gì để bàn cãi. Thậm chí nhiều người còn cho rằng ăn trái cây sẽ không bị béo, cho nên họ chọn cách nhịn cơm và thay bằng việc ăn hoa quả lên gấp bội. Tuy nhiên, thực tế không phải loại trái cây nào cũng hỗ trợ cơ thể giảm cân. Bởi có một số loại quả chín chứa lượng đường rất cao, ăn nhiều sẽ khiến cơ thể bị thừa calo và tích tụ mỡ là đằng khác. Ví dụ có thể kể đến như sầu riêng, mít, vải, xoài chín...
Vậy nên lúc đang ăn kiêng, chị em tuyệt đối cần hạn chế ăn những loại quả nhiều đường kẻo có thể gây tăng cân mất kiểm soát.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
5 bộ phận “bẩn nhất” của con lợn mà người bán thịt không bao giờ cho gia đình ăn
Tôm sông và tôm biển: Loại nào ngon hơn, bổ dưỡng hơn? Đừng để giá cả đánh lừa, sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ
Nếu bạn không giàu thì ai sẽ giàu? Từ năm 2025 đến năm 2028, ba con giáp sẽ giàu có và thịnh vượng liên tiếp 3 năm
'Phòng khách có bốn cây, mười nhà thì chín nhà giàu', hút tài lộc cực nhiều
Bốn kiểu người này không cần phải thờ Phật nhưng Phật lại có “tình cảm” sâu sắc, bạn có nghĩ mình là một trong số họ không?
Bạn có pin cũ ở nhà không? Đừng vội vứt đi, có tiền cũng khó mua được, nó thực sự nâng cao kiến thức của bạn