5 sai lầm tai hại khi ăn bánh mỳ, nhiều người mắc phải mà không biết
Lý do bạn nên ăn tỏi hàng ngày? / Sai lầm khiến da nổi mụn trường kỳ
Quá lạm dụng bánh mỳ trong thời gian dài
Không ít bà nội trợ coi bánh mỳ là thực phẩm chính trong bữa sáng. Tuy nhiên đây là một quan niệm sai lầm bởi bánh mỳ chưa thực sự cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Bởi thế, để tránh thiếu hụt chất dinh dưỡng, bạn nên lựa chọn những loại bánh chế biến từ bột mì hoặc ngũ cốc. Hoặc ăn bánh mỳ cùng với nhân rau, thịt.
Ngoài ra, chỉ nên coi bánh mỳ là loại thức ăn bổ sung có tác dụng “chữa đói” trong thời gian ngắn. Tuyệt đối không nên lạm dụng loại thực phẩm này thường xuyên và trong thời gian dài.
Người tiêu hóa kém, táo bón
Trong thành phần của chất bánh mì có gluten gây khó tiêu cho con người. Chính vì vậy nếu bạn tiêu hóa kém hoặc đang tóa bón thì không nên ăn nhiều bánh mỳ. Đặc biệt là với trẻ nhỏ hoặc người già thì càng không nên ăn nhiều bánh mỳ, bởi thường gây rối loạn tiêu hóa không tốt cho sức khẻo về sau. Chính vì vậy, bạn nên thường xuyên thay đổi khẩu vị trong món ăn.
Bánh mỳ không chứa muối, đường
Nhiều bà nội trợ cho rằng bánh mỳ không chứa muối đường và mặc sức ăn thoải mái. Tuy nhiên, đây là sai lầm tai hại. Hầu hết các loại bánh mì, đặc biệt là các loại đóng gói từ siêu thị, chứa rất nhiều muối. Vì vậy, nếu bạn ăn ít hơn, lượng natri trong cơ thể của bạn sẽ được giảm đáng kể. Đương nhiên, một lát bánh mì sẽ không gây tác hại quá ghê gớm đối với sức khỏe nhưng trong thời gian dài có thể ảnh hưởng không tốt cho cơ thể.
Bên cạnh đó, các nhà khoa học đã đưa ra kết luận hàm lượng đường gluco trong bánh mì, mì ống... là nguyên nhân tăng khả năng mắc bệnh ung thư thận. Nguyên nhân vì hàm lượng gluco trong thức ăn làm tăng hàm lượng đường trong máu có thể nuôi dưỡng các tế bào ung thư phát triển. Tuy nhiên, các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu Ung thư Anh đã trấn an rằng đây là báo cáo khoa học nghiên cứu đầu tiên về loại thức ăn này. Do vậy, người tiêu dùng không nên hoang mang.
Người bị tim mạch, tiểu đường
Trong thành phần dinh dưỡng của bánh mỳ có chứa một loại cholesterol xấu và hàm lượng tinh bột cao khiến cơ thể dễ tích tụ nhiều mỡ thừa và khiến cho đường huyết tăng cao.
Ăn bánh mỳ giảm cân
Khi bạn đang muốn giảm cân thì bạn không nên ăn nhiều bánh mỳ bởi bánh mỳ chứa tinh bột sẽ khiến cho bạn tăng cân mà thôi. Bánh mỳ chứa nhiều calo, tinh bột và các chất gia vị như muối, đường tinh luyện và chất bảo quản chứa trong bánh mì khi ăn vào dễ chuyển đổi thành chất béo tích trữ trong cơ khiến cho bạn khó lòng giảm cân.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tại sao lại có mảnh vải trải ngang trên giường khách sạn? Nhiều người không biết tác dụng, hãy nghe cô dọn dẹp nói thật
Từ ngày 22/1, Thần Tài ưu ái 3 con giáp sau, có nguồn tài chính dồi dào, sự nghiệp phát đạt
Tại sao phải đặt một đôi đũa trong bồn cầu? Hầu như không ai hiểu được tác dụng của nó, chúng ta càng hiểu sớm thì càng tốt
4 con giáp sải cánh bay cao trong năm 2025! Bước đột phá lớn trong công danh sự nghiệp
Cuối tháng 12 âm: 2 con giáp đón tài lộc rực rỡ, 1 con giáp thoát khỏi vận xui
Top 4 con giáp đón nhận vận may, công danh phát lộc, tài lộc rực rỡ trong tháng 2