5 thời điểm "cực độc" tuyệt đối không được ăn cá kẻo nguy hiểm tính mạng
Loại nấm được mệnh danh là "vua thực phẩm chay", ngăn ngừa nhiều bệnh ung thư hiểm nghèo, lại tăng cường miễn dịch hiệu quả / 10 thực phẩm tốt nhất cho cơ thể săn chắc
Khi bị dị ứng
Hải sản là loại thực phẩm rất dễ gây dị ứng. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề dị ứng với các loại thủy hải sản, hãy hạn chế ăn cá. Bởi ăn cá có thể làm tình trạng dị ứng trở nên nghiêm trọng hơn từ mẩn đỏ, ngứa đến nôn mửa, tim đập nhanh...
Nguyên nhân là do cá chứa chất histamine. Khi đi vào cơ thể, chất này tham gia vào quá trình chao đổi chất và tuần oàn máu, gây ra hiện tượng di ứng với histamine.
Khi đang đói
Đối với những người mặc bệnh gout, không nên ăn cá khi đói. Bởi việc này sẽ làm bệnh tái phát và trở nên nguy hiểm. Nguyên nhân chính là do chất purine trong cá làm acid uric trong cơ thể tăng lên, gây tổn thương mô. Lượng acid uric tăng, tích tụ trong các khớp chính là nguyên nhân quan trong gây ra bệnh gout.
Ảnh minh họa
Khi bị chảy máu mũi, xuất huyết trong
Nếu bạn đang gặp hiện tượng rối loại về chảy máu như thường xuyên chảy máu mũi, xuất huyết... thì không nên ăn cá. Các axit eicosapentaenoic (EPA) có trong cá gây ức chế tập kết tiểu cầu, làm các triệu chứng chảy máu xảy ra nghiêm trọng hơn.
Khi đang uống thuốc ho
Trong trường hợp bị ho, hãy kiêng ăn cá, nhất là những loại cá dễ gây nguy cơ dị ứng.Chất histamine trong cá khi được nạp vào cơ thể với số lượng lớn sẽ xâm nhập vào quá trình tuần hoàn máu, gây ra hiện tượng dị ứng với histamine.
Ngoài ra, nếu đang sử dụng thuốc ho chứa chất ứcchế monoaminemàăn nhiều cá biển sẽ khiến bệnh nặng hơn.
Một số loại thuốc kháng sinh khác, các loại thuốc hạ huyết áp, trị bệnh parkinson, chống trầm cảm, thuốc chống viêm… cũng chứa chất ức chế monoamine. Ăn cá khi sử dụng các thuốc này sẽ làm giảm công hiệu của thuốc, khiến bệnh lâu khỏi.
Khi đang điều trị xơ gan
Khi đang điều trị xơ gan với lượng tiểu cầu thấp, các yếu tố chức năng đông máu suy giảm thì nên hạn chế ăn cá, nhất là cá biển. Bởi trong cá biển có chứa chất chống đông máu. Nếu xảy ra tình trạng chảy máu hoặc xuất huyết, sẽ rất khó cầm, gây nguy hiểm tỉnh mạng.
Bên cạnh đó, ăn cá trong giai đoạn này sẽ làm tăng gánh nặng cho gan bởi thông thường, các loại cá biển thường chứa lượng thủy ngân cao, gan phải làm việc nhiều hơn để đào thải chất độc ra khỏi cơ thể.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
6 con giáp tỏa sáng năm 2025: Lộc lá đầy nhà, thành công rực rỡ