5 thực phẩm dễ bị biến chất nhất khi để qua đêm, cất trong tủ lạnh cũng vô ích
8 thực phẩm có thể thay thế cơm ăn hàng ngày, tốt cho tiêu hóa / 5 thực phẩm trị đau lưng hiệu quả hơn cả thuốc, thậm chí còn giúp trẻ khỏe và ngừa lão hóa nếu chăm ăn
Nấm
Nấm là thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Dù vậy, bạn cũng cần nhớ một điều, đó là không ăn nấm đề qua đêm. Trong nấm có nhiều muối nên dễ hình thành nitrit, có thể gây ngộ độc, tiêu chảy nếu đã được nấu chín và để qua đêm.
Các loại rau lá xanh
Các loại rau xanh sau khi chế biến ở nhiệt độ cao thì hàm lượng nitrat trong rau dễ chuyển hóa thành nitrit, đặc biệt là khi bạn để qua đêm. Bên cạnh đó, lượng dinh dưỡng trong các loại rau đã chế biến giảm dần theo thời gian. Để càng lâu, rau càng nghèo dinh dưỡng. Vì vậy, việc ăn quá nhiều rau để qua đêm trong một thời gian dài không mang lại lợi ích cho sức khỏe, thậm chí còn tăng nguy cơ mắc bệnh.
Sữa đậu nành
Sữa đậu nành là đổ uống bổ dưỡng, thích hợp với nhiều đối tượng. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế để sữa đậu nành qua đêm. Sữa đậu nành khi tiếp xúc lâu với không khí sẽ dễ bị oxy hóa và tạo cơ hội thuận lợi cho nhiều loại vi khuẩn khác nhau sinh sôi, gây đổi mùi, đổi vị. Kể cả bạn có để sữa đậu nành trong tủ lạnh thì sau một đêm, loại đồ uống này vẫn có thể bị biến chất và gây hại dạ dày.
Trứng lòng đào
Trứng lòng đào có hương vị mềm dẻo, béo ngậy nên được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, đây là loại đồ ăn bạn không nên để qua đêm và ăn tiếp vào ngay hôm sau. Trứng chưa luộc chín hẳn nghĩa là vi khuẩn không bị tiêu diệt hoàn toàn. Chúng sẽ vẫn tiếp tục sinh sôi phát triển và có thể khiến người ăn bị ngộ độc. Do đó, đối với trứng lòng đào, bạn chỉ nên chế biến và ăn hết ngay trong ngày. Đối với trứng luộc chín kỹ, nếu vỏ không bị nứt vỡ thì bạn vẫn có thể để vào tủ lạnh và sử dụng vào ngày hôm sau.
Các loại hải sản
Những loại hải sản như ghẹ, cá, tôm... rất dễ bị biến chất khi để qua đêm. Do loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng nên trở thành môi trường lý tưởng cho vi khuẩn, virus sinh sôi phát triển. Vì vậy, hải sản sau khi đã chế biến, bạn nên ăn hết trong ngày. Chỉ nên chế biến một lượng hải sản vừa đủ dùng trong một bữa, phần hải sản tươi sống chưa dùng đến nên bảo quản trong ngắn đá hoặc tủ đông để giữ được độ tươi ngon.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Không ngâm thịt vào nước khi rã đông! Các đầu bếp nhà hàng chia sẻ bí quyết rã đông thịt nhanh trong 5 phút, hãy thử ngay
Hiệp hội Du lịch tỉnh Hải Dương: Vững đà phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ
Trước ngày đón mẹ chồng lên sống chung, hành động của vợ khiến tôi bàng hoàng, cảm giác như một nhát dao cứa vào lòng
Mẹo vặt: Ném hai chai nước vào máy giặt vừa tăng độ sạch còn giúp giảm hao mòn quần áo
Nắp chai bia, nắp chai nước ngọt luôn có hình vương miện và 21 răng cưa, lý do phía sau là gì?
Người xưa nói: 'Con gái có lúm đồng tiền kiếp trước, kiếp này rơi nước mắt' có ý nghĩa gì?