Đời sống

5 thực phẩm giúp bạn làm trắng răng

Súp lơ xanh, phô mai, hành tây... là thực phẩm có thể giúp bạn làm trắng răng tại nhà.

Dấu hiệu cảnh báo bạn bị suy thận / Da trắng, tóc mượt chỉ bằng cách dùng nước vo gạo

Súp lơ xanh
Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí European Journal of Dentistry chỉ ra sắt có trong súp lơ xanh có thể tạo thành một lớp màng bảo vệ trên răng chống lại tác dụng gây hại của axít từ thức ăn, nước ngọt đến men răng. Những chất có trong súp lơ xanh khi chưa được nấu chín còn có tác dụng đánh bóng răng.
Ảnh minh họa.
Phô mai
Theo một nghiên cứu xuất bản trên tạp chí General Dentistry, ăn phô mai làm tăng việc sản xuất nước bọt, tạo thành một hàng rào bảo vệ men răng. Như chúng ta đã biết, pH trong miệng càng thấp, răng càng có nguy cơ bị mòn và sâu nhiều hơn. Và ngược lại, pH trong miệng càng cao thì răng càng chắc khỏe hơn.
Hành tây
Mặc dù hành tây không phải là một bữa ăn nhẹ lý tưởng, gây “mất điểm” cho hơi thở của bạn, nhưng hoạt chất allium từ hành tây rất tốt cho răng. Alium không màu, sẽ không gây mảng bám trên bề mặt răng của bạn.
Ăn hành tây có tác động đến răng của bạn tương tự như bạn vừa đánh răng, làm cho răng của bạn sáng bóng dần lên.
Dâu tây
Tuy dâu tây có màu đỏ tươi, nhưng axit malic chứa trong dâu tây, hoạt động như một chất làm se tự nhiên giúp ngăn ngừa sự xỉn màu trên bề mặt răng, TS. Irwin Smigel, chủ tịch Hiệp hội thẩm mỹ nha khoa nói.
Tươi ngon và mọng nước, dâu tây có thể được dùng để ăn kèm với sa-lát cũng như làm món tráng miệng và có bán ở tất cả các chợ trong thời điểm này. Bởi vậy, việc ăn dâu tây hằng ngày thật tiện lợi và đơn giản.
Giấm táo
Sử dụng giấm táo để chải răng mỗi ngày là phương pháp hoàn toàn tự nhiên để làm trắng răng. Vào buổi sáng, hãy súc miệng với giấm táo. Một muỗng cà phê giấm táo pha với một cốc nước sẽ trở thành nước súc miệng cực tốt và hiệu quả cho răng và nướu của bạn.
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm