Đời sống

Thực phẩm giúp chị em chống tia UV

Ớt chuông, đậu tương, trà xanh... là những thực phẩm giúp chị em chống tia UV hiệu quả.

7 thực phẩm có thể gây ngộ độc nếu bạn dùng sai cách / Những kháng sinh tự nhiên dễ tìm, tốt hơn thuốc

Ớt chuông đỏ
Ớt chuông đỏ có chứa một nguồn vitamin C dồi dào, giúp tăng khả năng chống nắng cho da, hỗ trợ sảnh sinh collagen, hạn chế hình thành nếp nhăn sớm.
Ảnh minh họa.
Đậu tương
Trong đậu tương chứa rất nhiều vitamin E giúp ngăn ngừa tình trạng da thô ráp, chống lại các đốm nâu và dấu hiệu lão hóa da do ánh nắng mang lại. Bạn có thể uống nước đậu nành đều đặn để làm đẹp da mỗi ngày, ngoài ra có thể tăng cường các thực phẩm từ đậu tương cũng có tác dụng bảo vệ da rất tốt.
Trà xanh
Trà xanh có chứa nhiều polyphenol và catechins, hai chất có tác dụng làm ức chế tế bào ung thư trong cơ thể. Uống trà xanh cũng giúp tăng khả năng chống nắng cho da, giảm thiểu tác hại của tia UV.
Nghệ

Bạn có thể kết hợp nghệ dạng bột vào các món ăn một lần một tuần để giúp bảo vệ da khỏi bị tổn thương do các gốc tự do.
Súp lơ
Các nghiên cứu đã cho thấy thực phẩm giàu xơ như bông cải xanh sẽ bảo vệ da khỏi ung thư và ức chế sự phát triển của các tế bào xấu.
Cá hồi
Cá hồi chứa nguồn axít béo cần thiết như omega không những tốt cho trí não mà tốt cho làn da. Tính chất chống ô-xy hóa và chống viêm trong loại cá này giúp da tươi trẻ và chống lại các bệnh về da do tia cực tím.
Cây hương thảo
Hương thảo giúp chống viêm cho cơ thể, chữa lành tổn thương do ánh nắng mặt trời và các yếu tố môi trường độc hại khác.
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm