Đời sống

5 thực phẩm khiến bạn bị bệnh tim nếu ăn thường xuyên

Bạn không nên ăn quá nhiều những thực phẩm dưới đây nếu muốn phòng bệnh tim.

Mẹo làm đẹp không mất tiền chỉ bằng quả sung / Mẹo đơn giản giúp giảm cân để đón Tết

Khoai tây chiên

khoai tây chiên
Ảnh minh họa.

Không có gì bất ngờ khi nói khoai tây chiên không phải là thực phẩm nên có mặt thường xuyên trong một chế độ ăn uống lành mạnh. Lý do là vì chúng có nhiều calo, chất béo và natri - và đặc biệt một khi đã ăn, nó có thể khiến bạn thèm ăn nhiều hơn nữa.

Chế độ ăn ít natri là điều cần thiết cho một trái tim khỏe mạnh, khi ăn hơn 2.300 mg (tương đương với một muỗng cà phê đầy) muối mỗi ngày có thể dẫn đến huyết áp cao - một yếu tố nguy cơ nghiêm trọng đối với bệnh tim mạch. Hãy cứu trái tim bạn bằng cách hạn chế ăn muối và tránh ăn khoai tây chiên là một trong những việc nên làm.

Đồ uống có đường

Đường gây ra nhiều vấn đề sức khỏe bao gồm béo phì và tiểu đường. Để tránh cơn đau tim, chúng ta nên cắt giảm mạnh đường dưới mọi hình thức. Ngoài ra, chất ngọt nhân tạo trong một số loại đồ uống còn có tác hại hơn đường, vì chúng còn liên quan đến ung thư.

Thực phẩm chế biến

 

Thực phẩm chế biến thường cho thêm muối và đường để cải thiện hương vị. Ngoài ra, chúng còn bao gồm các chất béo trans ổn định như dầu hydro hóa một phần hoặc hydro hóa. Đây là những chất béo xấu gây hại cho trái tim của chúng ta.

Súp đóng hộp

Súp đóng hộp có thể là bữa ăn tiện lợi cho bạn, nhất là khi bạn thiếu thời gian hoặc nguyên liệu để nấu nướng một món ăn ngon hơn. Nhưng súp đóng hộp cũng là món ăn có hàm lượng natri cao, chính vì vậy, dù nó rất tiện lợi thì bạn cũng không nên lạm dụng và tiêu thụ quá nhiều trong các bữa ăn hàng ngày của mình.

Kẹo

Trong nhiều năm, chất béo được coi là nguyên nhân lớn nhất trong chế độ ăn uống gây nên bệnh tim. Nhưng một báo cáo được công bố vào năm ngoái trong Tạp chí Thuốc quốc tế cho thấy rằng đường mới là thực phẩm chủ yếu chịu trách nhiệm về sức khỏe tim mạch. Bây giờ, các chuyên gia nói rằng chế độ ăn thêm đường có thể là một mối đe dọa lớn đối với béo phì, cholesterol cao và bệnh tiểu đường, tất cả đều là những yếu tố nguy cơ đối với bệnh tim. Do vậy, để tránh mắc bệnh tim mạch, đường phải được sử dụng ở mức độ vừa phải dưới mọi hình thức.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm