Mẹo bảo quản cà chua nhanh chóng mấy tháng trời vẫn tươi ngon như mới
Mẹo làm đẹp không mất tiền chỉ bằng quả sung / Mẹo đơn giản giúp giảm cân để đón Tết
Cách bảo quản cà chua thật lâu
Với ngăn đá tủ lạnh, không khó để làm điều đó. Thế nhưng bảo quản cách nào để cà chua vẫn thơm ngon thật lâu và không tốn diện tích (bạn còn rất nhiều thứ thực phẩm cần bảo quản chứ đâu phải mỗi cà chua) thì bạn phải có mẹo.
Bạn đừng đặt cả túi cà chua vào ngăn đá hay tủ đông vì quá tốn chỗ. Mặt khác, quả cà chua bị đóng đá sau khi rã đông sẽ nhũn, nứt vỡ, trông rất là mất thẩm mỹ, gây cảm giác ngần ngại khi sử dụng.
![Empty](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2021/01/23/Meo-bao-quan-ca-chua-nhanh-chong-may-thang-troi-van-tuoi-ngon-nhu-moi_1.jpg?format=webp)
Để giải quyết 2 vấn đề trên, bạn cần áp dụng mẹo vặt sơ chế cà chua trước khi trữ đông, cách thực hiện như sau:
Rửa sạch cà chua, khía hình chữ thập trên vỏ ở phần đỉnh quả (đối xứng với phần cuống), sau đó chần qua nước sôi để bóc vỏ nhanh mà không lạm vào phần thịt.
Khía cà chua theo chiều dọc để loại bỏ hạt, sau đó cắt miếng và cho vào máy xay nhuyễn, thêm chút muối.
Cho cà chua xay nhuyễn vào nồi, đun sôi rồi giảm lửa cho nước bốc hơi dần, thỉnh thoảng khuấy nhẹ để chống cháy.
Khi hỗn hợp trong nồi trở nên sền sệt, bạn tắt bếp, chờ nuội rồi cho vào khuôn làm đá (loại viên lớn). Sau khoảng 10-12 giờ, bạn lấy những viên đá cà chua này ra, cho vào túi đựng thực phẩm rồi cất trong ngăn đá tủ lạnh để dùng dần.
Bạn có thể bảo quản những viên đá cà chua này trong vòng 3-4 tháng. Tuy nhiên, hương vị và hàm lượng dinh dưỡng được duy trì tốt hơn trong 2 tháng đầu, do đó bạn nên sử dụng hết trong thời gian này.
Cà chua sấy
Nếu thích ăn salad hay nhâm nhi một vài miếng trái cây chua ngọt dịu, cà chua sấy là một trong những món bạn nên làm thử. Sau khi sấy khô, miếng cà chua có độ dẻo, thơm, vị chua ngọt rất đậm đà. Đây cũng là một món ăn rất yêu thích của người Ý.
Nguyên liệu
2kg cà chua chín tới
Một chút muối
Cách làm
Cà chua rửa sạch, để ráo nước, cắt cà chua thành 4 - 6 phần hoặc thành các miếng nhỏ tùy theo sở thích.
Trộn cà chua với một chút muối, lưu ý không nên để cà chua mặn quá. Nếu mua phải loại cà quá chua, bạn có thể trộn thêm cùng một chút đường trắng.
![Empty](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2021/01/23/Meo-bao-quan-ca-chua-nhanh-chong-may-thang-troi-van-tuoi-ngon-nhu-moi_2.jpg?format=webp)
Sấy khô cà chua: có 2 cách
Nếu bạn làm món này trong những ngày trời nắng to, có thể xếp cà chua lên một chiếc mẹt sạch, phơi dưới trời nắng, khoảng 5-6 ngày, bạn sẽ thu được 1 mẻ cà chua sấy khô đúng điệu.
Bạn cũng có thể sử dụng lò nướng, xếp các miếng cà chua lên khay nướng, để nhiệt độ lò từ 100 -120 độ sấy trong vòng 5 - 6 tiếng
Đợi các miếng cà chua nguội, xếp vào hộp kín hoặc túi zipbag, dùng dần.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Rúng động lời khai của nữ giáo viên đâm chết học sinh 8 tuổi, sốc vì cách chọn ‘con mồi’ và loạt biểu hiện lạ
Khi mua táo, chỉ cần ghi nhớ một 'mẹo nhỏ', nhìn sơ qua có thể biết táo ngọt hay không, phương pháp rất hay
4 loại hoa 'không cắt tỉa thì không nở', hãy nhanh tay cắt tỉa vào mùa xuân, hoa sẽ nở nhiều hơn
Người xưa nói 'Không treo đồng hồ ở ba nơi này, cuộc sống ngày càng sung túc': Đó là những vị trí nào?
Chồng thẳng tay vứt gà quê mẹ vợ mang lên, cả nhà sững sờ khi biết lý do
Trong 3 tháng tới, 3 con giáp sau đây sẽ gặp nhiều may mắn, sự nghiệp suôn sẻ, cuộc sống bình yên