5 thực phẩm khiến bạn tăng cân vù vù, là "kẻ thù không đội trời chung" với ai muốn giảm cân
Thực phẩm cần kiêng khi bị nhiệt miệng / 2 cách trị mụn thịt đơn giản tại nhà
Dầu ăn
Trong thành phần của các loại dầu ăn đều có chứa nhiều axit béo omega-6 và rất ít axit béo omega-3. Khi bạn dung nạp nhiều dầu ăn sẽ gây ra sự mất cân bằng giữa những loại axit béo kể trên và cũng chính là nguyên nhân khiến bạn tăng cân.
Chính vì thế, nên hạn chế tiêu thụ dầu ăn bằng cách tránh ăn quá nhiều những món chiên, rán hoặc có thể thay thế bằng dầu olive sẽ hạn chế sự tăng cân, béo phì.
Thịt đỏ
Trong thành phần của thịt đỏ bao gồm thịt bò, thịt lợn, thịt bê, thịt cừu và thịt cừu, thịt nai, dê… đều có nhiều năng lượng dễ gây tăng cân cho bạn. Theo nghiên cứu của viện Nghiên cứu Ung thư Mỹ khuyên không nên ăn quá khoảng 500g thịt đỏ mỗi tuần tuần. Trung bình mỗi bữa bạn ăn 150g, có nghĩa là bạn chỉ được ăn 3 bữa mỗi tuần.
Ngoài ra, bạn có thể thay thế thịt đỏ bằng hải sản ít thủy ngân, thịt gia cầm hữu cơ hoặc rau củ. Nếu muốn giảm cân, bạn có thể ăn đậu, đậu lăng, đậu Hà Lan và đậu gà thay thế. Khi bạn tiêu thụ các loại đậu sẽ cung cấp chất xơ, giàu chất dinh dưỡng và không chứa gluten tự nhiên giúp hạn chế sự tăng cân.
Bơ đậu phộng
Khi bạn thường xuyên ăn một lượng vừa phải bơ đậu phộng rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, khi bạn ăn nhiều bơ chỉ được làm bằng các nguyên liệu lành mạnh như đậu phộng rang xay và một ít muối sẽ giúp cung cấp một hàm lượng calo rất cao, và chúng ta lại thường ăn chúng quá nhiều. Và điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến cân nặng của bạn.
Chính vì vậy, nếu bạn muốn giảm cân thì hãy hạn chế ăn bơ động phộng, còn nếu bạn muốn tăng cân thì nên sử dụng sẽ rất tốt cho việc tăng cân.
Khoai tây chiên
Món khoai tây chiên hấp luộc chính là thực phẩm lành mạnh nhưng khoai tây nướng và khoai tây chiên thì không. Bởi chúng có lượng calo rất cao và dễ ăn nhiều gây béo phì thừa cân cho bạn. Theo nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng món khoai tây chiên, cps thể góp phần tăng cân nhiều hơn trên mỗi khẩu phần so với bất kỳ loại thực phẩm nào khác.
Thêm vào đó, trong khoai tây nướng hoặc chiên có thể chứa các chất gây ung thư được gọi là acrylamides. Vì vậy, nếu bạn ăn khoai tây nên hấp, hoặc luộc sẽ tốt hơn rất nhiều.
Thịt chế biến
Trong những sản phẩm từ thịt đã qua chế biến được nhiều người ưa thích là thịt xông khói, thịt nguội xúc xích… Nhưng nếu bạn ăn nhiều các thực phẩm chế biens sẵn sẽ khiến bạn tăng cân, béo phì.
Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới đã phân loại thịt chế biến vào các thực phẩm có thể gây ung thư. Lý do là một phần là quá trình ướp muối, đóng rắn nên gây hại sức khỏe của bạn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết