Đời sống

5 thực phẩm quen thuộc chứa cả ổ vi khuẩn, cố ăn càng sinh bệnh

Ăn nhiều những loại thực phẩm này nhẹ thì gây ngộ độc, nặng thì sinh ra bệnh nan y.

Làm sao để sở hữu đôi chân mịn màng quyến rũ? / Đêm tân hôn, vừa lật chiếc gối lên mà tôi sợ toát mồ hôi nhìn thứ vợ giấu bên dưới

Hàu sống

Hàu sống trong muôi trường nước biển và rất dễ bị nhiễm virus, vi khuẩn và nhiều loại ký sinh trùng. Ăn hàu chưa chín có thể gây ra nhiễm vi khuẩn tả vibrio dẫn tối tiêu chảy, nôn mửa, sốt, ớn lạnh. Ngoài ra, hàu sống có thể chứa norovirus và lây cho người ăn. Ăn hàu sống cùng với nước cốt chanh hay mù tạt, nước tương đều không thể tiêu diệt được các loại virus, vi khuẩn này. Tốt nhất bạn nên nấu chín hàu trước khi ăn.

Trứng có đốm nấu

Trứng gà, trứng vịt để lâu trên vỏ sẽ xuất hiện các đốm nâu nhỏ. Những đốm này là dấu hiệu cho thấy trứng bắt đầu hỏng và biến chất. Mặc dù bên trong lòng đỏ và lòng trắng không có quá nhiều khác biệt nhưng chất lượng của trứng đã suy giảm đồng thời ẩn chứa nhiều tác nhân gây hại cho sức khỏe. Do đó, chuyên gia khuyến cáo khi thấy trứng có đốm nâu đen nhỏ li ti trên vỏ thì bạn không nên ăn.

thuc-pham-chua-nhieu-vi-khuan-01
Ảnh minh họa.

Dưa hấu cắt sẵn để lâu

Cây dưa hấu thường mọc sát mắt đất, vỏ dưa tiếp xúc trực tiếp với đất nên vi khuẩn rất dễ bám trên mặt vỏ và khó để khử trừng. Dưa đã cắt nhỏ có thể bị nhiễm norovirus, vi khuẩn listeria và các chất độc hại khác. Trước khi ăn, chúng ta nên rửa sạch quả dưa, dưa cắt sẵn nhưng không ăn hết phải cho vào tủ lạnh và không được để lâu.

Rau quả bị mốc

Nhiều người có thói quen tiết kiệm, khi thấy rau củ quả bị mốc, hỏng một góc sẽ dùng dao cắt bỏ phần đó đi và sử dụng những phần còn lại. Thói quen tưởng vô hại này lại cực kỳ có hại cho sức khỏe. Tuy phần mốc chỉ là một đốm nhỏ nhưng chất độc rất có thể đã lan ra các phần khác. Như vậy, dù có cắt bỏ hay rửa kỹ đều không thể làm sạch được. Do đó, khi thấy rau củ quả đỏ bị thối, mốc, tốt nhất bạn không nên ăn.

thuc-pham-chua-nhieu-vi-khuan-02

Trứng gà chưa chín

 

Trứng gà sống có thể nhiễm vi khuẩn Salmonella và gây ra ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng. Vi khuẩn Salmonella không chỉ nhiễm vào vỏ trứng mà còn còn có thể nhiễm vào lòng trắng, lòng đỏ đặc biệt là đối với những quả trứng vỡ vỏ.

Nếu không nấu chín trứng hoàn toàn, vi khuẩn sẽ không bị tiêu diệt và gây ra ngộ độc cho người ăn.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm