5 thực phẩm rẻ bèo được ví như "máy đánh tan máu đông", giúp thông suốt mạch máu, ngăn ngừa đột quỵ
5 cặp thực phẩm kết hợp với nhau quý như vàng mười, cực kỳ tốt cho sức khỏe / 5 thói quen buổi sáng khiến bạn nhanh già nua xấu xí, lại rước bệnh vào người
Hành tây chứa chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm, giảm triglyceride và giảm mức cholesterol - tất cả đều có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnhtim. Đặc tính chống viêm mạnh mẽcủachúng cũng có thể giúp giảm huyết áp cao và bảo vệ chống lại cục máu đông.
Ảnh minh họa
Không những vậyhành tây cònchứa prostaglandin A có công dụng làm giảm độ nhớt của máu, giúp mạch máu chúng ta được "thư giãn" mà không bị co vào quá nhiều hay giãn ra quá mức. Hành tây con chứa chất diallyl disulfide là chất có công dụng giúp tăng cường các hoạt động quá trình phân hủy fibrin và làm giảm lượng lipid trong máu vô cùng tốt.
2. Cà chuaTheo nghiên cứu, chất lycopene trong cà chua có thể ức chế cholesterol ở màng tế bào, giảm nồng độ cholesterol và nồng độ triglyceride trong máu, từ đó có thể phòng tránh các bệnh tim mạch. Chất này còn có khả năng chống oxy hóa, có thể tiêu diệt gốc tự do, ức chế đột biến, và còn ngăn cản tiến trình của bệnh ung thư. Đồng thời, nó còn giúp làm giảm nồng độ cholesterol, triglyceride trong máu, từ đó có thể phòng tránh được các bệnh tim mạch.
3. Bí đaoBí đao có tính mát nó nổi bật với công dụng thanh nhiệt giải độc cho cơ thể con người. Trong bí đao chứa nhiềukali - chất có khả năng làm giãn mạch cũng như giảm sự căng thẳng trên mạch máu và động mạch, giúp ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến tim mạch như đột quỵ và đau thắt cơ tim.
4. Cà rốtCà rốt có chứabeta-carotenevà alpha-carotene là hai loại carotenoid mà cơ thể chúng ta chuyển đổi thànhvitamin A, bên cạnh đó nó còn chứa luteolin, một chất phytochemical flavonoid có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm và chống ung thư.. thể giúp giảm sự hấp thụcholesterol.
Những tác dụng này giúp cải thiện và thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Cà rốt sống cũng rất giàu chất xơ gọi là pectin nên còn giúp cơ thể bạn giảm cholesterol nữa đấy.
5. Cà tím
Cà tím có chứa kali, vitamin C và vitamin B6 là những chất chống oxy hóa có thể tăng cường sức khỏe tim mạch và giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Theo nghiên cứu, lượng photpho trong cà tím có nằm trong nhóm flavonoid với công dụng giúp mạch máu thêm phần "dẻo dai". Đồng thời nó còn có công năng làm giảm các mao mạch, ngăn chặn các nguy cơ gây tắc nghẽn mạch máu, xuất huyết trong.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa dặn ở đời có 4 cái 'ngu', vậy cái nào là ngu nhất?
Hai lỗ trên phích cắm điện dẹt dùng để làm gì?
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào
“Trong nhà có ba linh vật, gia đình thịnh vượng”, gia đình bạn có bao nhiêu linh vật trong ba vật này?
Bộ phận nào của con lợn ngon nhất?