5 thực phẩm trẻ ăn sẽ mắt sáng, thông minh
Không phải tự nhiên mà phụ nữ sáng nắng chiều mưa, có nỗi khổ mang tên 'PMS' mà chỉ chị em mới thấu / Vợ chồng chênh lệch nhau bao nhiêu tuổi là lý tưởng nhất?
Cá hồi
Cá hồi là thực phẩm chứa một lượng lớn omega – 3, axit béo, DHA và EPA.
Cá hồi thường được xem là loại thực phẩm chức năng, bởi trong mỡ của chúng chứa một lượng lớn omega – 3, axit béo, DHA và EPA. DHA có trong cá không chỉ giúp phát triển não bộ mà còn thúc đẩy phát triển tế bào não, kích thích sự mở rộng các dây thần kinh sọ não, giúp trẻ tăng khả năng tư duy, nhận thức.
Bố mẹ cũng nên lưu ý có một số loại cá cũng rất giàu omega 3 nhưng lại có hàm lượng thuỷ ngân cao như cá ngừ trắng, cá nhám, cá kiếm… đây là chất gây hại hệ thần kinh, cản trở việc hình thành não.
Socola đen
Các hợp chất có trong socola đen như Flavonoids… giúp tăng cường trí nhớ, kéo dài sự tập trung, tăng tốc độ phản ứng, và tăng các kỹ năng giải quyết vấn đề bằng cách tăng dòng máu chảy đến não. Socola cũng chứa caffeine, một chất kích thích trí não mà với liều lượng thấp sẽ tăng cường trí nhớ, cảm xúc và sự tập trung.
Ngoài ra, socola đen còn giúp kích thích cơ thể sản xuất endorphin, một chất giúp giải tỏa căng thẳng. 2-3 gram socola đen mỗi ngày là lượng phù hợp các mẹ có thể cung cấp cho con.
Ngũ cốc nguyên hạt
Các loại ngũ cốc nguyên hạt như lúa mì, ngũ cốc cung cấp glucose và nguồn năng lượng thiết yếu cho não. Bên cạnh đó, chúng cũng chứa các vitamin B, tốt cho hệ thần kinh. Mẹ nên bổ sung thực phẩm này vào hầu hết các bữa ăn cho con bằng cách sử dụng bánh mì nguyên hạt, bánh mì cuộn hay bánh quy giòn.
Bột yến mạch
Bột yến mạch là nguồn thực phẩm cung cấp năng lượng và “nhiên liệu” tuyệt vời cho hoạt động của não bộ. Bột yến mạch đóng gói có nhiều chất xơ để giúp trẻ em không cảm thấy đói, vì vậy chúng sẽ hạn chế cảm giác thèm thức ăn vặt ở các bé. Đây cũng là nguồn cung cấp vitamin E, vitamin B (gồm B1, B12, B6…) và kẽm giúp não của trẻ làm việc tốt nhất. Bột yến mạch có thể ăn kèm với táo, chuối, việt quất hoặc hạnh nhân.
Các loại quả mọng
Quả mọng có thể giúp cải thiện trí nhớ và rất giàu vitamin C cùng các chất chống oxy hóa khác. Hạt bên trong quả cũng có chứa chất béo omega-3 giúp cho chức năng não bộ.
Một số trái cây thuộc họ quả mọng là dâu tây, quả anh đào, quả việt quất. Quả mọng có màu sắc càng đậm đà thì càng có nhiều dinh dưỡng. Mẹ có thể chế biến quả mọng thành sinh tố bổ dưỡng hay đồ ăn nhẹ như món tráng miệng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài