Đời sống

5 vị trí trên cơ thể tuyệt đối không được xịt nước hoa, kẻo tự mang bệnh vào vào người

Rất nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ thường có thói quen xịt nước hoa trước khi ra đường. Thế nhưng, có những điểm sau trên cơ thể tuyệt đối không nên xịt nước hoa kẻo mang bệnh.

5 loại nước ép trái cây tốt cho người bị bệnh tiểu đường / Lợi ích sức khỏe tuyệt vời nếu ăn nấm thường xuyên

Vùng kín

Việc xịt nước hoa vào gần vùng kín cũng có thể gây ra tình trạng khô da. Đối với phụ nữ, nước hoa có thể gây kích ứng, viêm nhiễm và đau âm đạo.

Mắt

Một trong những điểm cần tránh xịt nước hoa là xung quanh hai mắt của bạn. Bởi vì nước hoa có chứa ethyl, một số loại nước hoa chứa tới 95% hóa chất này, có thể gây khô và nhức mắt.

Nách

vi tri khong duoc xit nuoc hoa-phunutoday

Ảnh minh họa

Thói quen xịt nước hoa vào dưới nách là một nguy cơ khác gây ra tình trạng kích thích. Ngoài ra, sự tác động lẫn nhau giữa nước hoa và mồ hôi dưới nách có thể gây ngứa và rát.

Bàn tay

Trong khi xịt nước hoa vào cổ tay có thể là một trong những cách hiệu quả nhất để giữ hương thơm suốt cả ngày. Nhưng nếu nước hoa rớt xuống bàn tay, nó có thể gây ra tình trạng khô da, nứt nẻ và chảy máu.

Tóc

Tóc có khả năng hấp thụ hương thơm và đây là lý do tại sao nhiều người lựa chọn cách xịt nước hoa lên tóc. Mặc dù vậy, nước hoa có chất cồn khiến tóc bị khô, đặc biệt nếu bạn xịt trực tiếp dung dịch này lên đầu.

 

Sai lầm phổ biến khi sử dụng nước hoa

Chỉ xịt lên cổ tay, đừng chà xát

Xịt một chút nước hoa lên cổ tay sau đó xoa chúng vào nhau trước khi bôi lên cổ là thói quen vô thức của phần lớn mọi người. Ông Kurkdjian giải thích khi xoa cổ tay vào nhau sẽ làm nóng da, khiến da sản sinh ra những enzyme tự nhiên làm thay đổi mùi hương. Không chỉ ảnh hưởng tới mùi của nước hoa, hành động này còn làm giảm thời gian lưu hương. Tầng hương dễ bị ảnh hưởng nhất là tầng đỉnh (top note) và tầng trung (middle note).

Để duy trì tính vẹn nguyên của nước hoa và đảm bảo không bị bay mùi nhanh, hãy xịt nước hoa nhẹ nhàng lên 2 cổ tay, để thứ chất lỏng này thấm nhẹ qua da và đừng làm gì thêm cả.

Nước hoa tốt nhất khi được chứa trong lọ nhỏ

 

Một lọ nước hoa chỉ nên được sử dụng trong một thời gian ngắn. Kurkdjian cho biết oxy chính là kẻ thù của nước hoa. Chúng sẽ từ từ phá vỡ các phân tử của nước hoa, biến đổi tính chất nước hoa.

Nếu sử dùng hàng ngày, bạn có thể chọn những lọ nước hoa khoảng 6.8ml. Tuy nhiên, trong phần lớn trường hợp, Kurkdjian cho rằng lọ nước hoa thích hợp nhất vẫn là những lọ nước hoa nằm trong khoảng 2.4 đến 1.2ml, bởi chúng có thể duy trì sự tươi mới của nước hoa tới 3 tháng.

Nếu bạn có những lọ nước hoa lớn? Hãy đảm bảo rằng đó luôn là những lọ nước hoa có nút chặn hoặc bạn có thể chia nhỏ nước hoa vào những lọ bé khác nhau và lưu trữ trong tủ lạnh để duy trì mùi hương.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm