Đời sống

5 yếu tố quyết định hạnh phúc hôn nhân, có những thứ còn quan trọng hơn cả tiền bạc, vật chất

Hôn nhân thực sự đưa những cảm nhận tốt đẹp hơn về cuộc sống, với điều kiện là sau tình yêu thì cả hai người bạn đời còn có cả tình bạn.

Mẹ chồng bỗng dưng đổi nết nấu canh cá bưng tận phòng cho tôi ăn, mới được 2 miếng tôi đã phải nôn vội / Vừa rón rén xin mẹ chồng đưa con về ngoại đã bị mắng, tôi đành dùng kế này khiến bà miễn cưỡng gật đầu

Để bớt ly hôn không nên cưới chồng trước 23 tuổi

Người ta bảo đừng lấy chồng quá sớm, trước tuổi 23. Theo một nghiên cứu thì các nhà khoa học khẳng định rằng những người bắt đầu bước vào cuộc sống hôn nhân sớm, từ trước tuổi 20, có tới 60% khả năng ly hôn. Những người để tới 23 tuổi mới bắt đầu gắn bó dài lâu trong một mối quan hệ tình cảm sẽ chỉ còn 30% khả năng ly hôn.

Lý do thì chắc cũng dễ hiểu, những người lựa chọn gắn bó lâu dài khi tuổi đời còn trẻ thì chưa đủ trưởng thành để tìm người bạn đời phù hợp.

Năm đầu tiên của hôn nhân lúc nào tuyệt vời và tình yêu dạt dào

Trạng thái yêu mà các cặp vợ chồng trải nghiệm khi kết hôn thực sự là không kéo dài. Trạng thái yêu thực sự là khi hai bên cùng nhau cảm nhận sự gắn bó, say đắm và mạnh mẽ bên nhau. Trạng thái yêu được cho là kết thúc khi những dấu hiệu này dần phai nhạt và hai bên trở về những xúc cảm, trạng thái cân bằng, thực tế hơn.

(ảnh minh họa)
Ảnh minh họa.

Sau khi kết hôn ai cũng sẽ phát hiện vợ/chồng mình không được như ý

Một khi hai bên đã quyết định dọn về sống chung trong một nhà thì họ sẽ bắt đầu nhận ra những điểm khác biệt rõ ràng.Mỗi chúng ta đều phải chấp nhận thực tế, rằng chúng ta thực sự là những con người khác biệt, chúng ta khác với những gì mà đối phương từng nghĩ về mình, và đối phương cũng khác với những gì mà chúng ta từng nghĩ về họ hoặc kỳ vọng về họ.

(ảnh minh họa)
Ảnh minh họa.

Cần có cả tình bạn trong hôn nhân

Hôn nhân thực sự đưa những cảm nhận tốt đẹp hơn về cuộc sống, với điều kiện là sau tình yêu thì cả hai người bạn đời còn có cả tình bạn. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng hôn nhân đem lại nhiều sự viên mãn, hạnh phúc hơn cho những người có tình bạn gắn bó với người bạn đời của họ. Theo đó, tình bạn chính là một yếu tố then chốt giúp đưa lại hôn nhân hạnh phúc dài lâu.

Cùng chia sẻ việc nhà, hôn nhân sẽ bền vững

Khi cả đàn ông và phụ nữ cùng ra ngoài làm việc, thăng tiến, có thu nhập và vị trí của mình thì bất kỳ ai cũng mong muốn được nhận sự cảm thông, chia sẻ từ người bạn đời. Những điều đó thể hiện trước tiên ở hành động thực tế, để khi trở về nhà, không phải chỉ có một phía tiếp tục mệt mỏi với “hàng núi” công việc nhà bày ra trước mắt.

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm