Đời sống

Mẹ chồng bỗng dưng đổi nết nấu canh cá bưng tận phòng cho tôi ăn, mới được 2 miếng tôi đã phải nôn vội

Tối về kể chuyện cho chồng nghe, anh còn kêu tôi khó tính, tự nghĩ xấu cho mẹ. Đúng là mẹ nào con nấy.

"Vắt cạn" sức bên người tình từ khách sạn bước ra, tôi hoảng loạn nhìn mẹ gục xuống bên kia đường / Vợ ngoại tình bỏ đi, chồng không tức giận mà ăn năn vì một nỗi...

Chắc tôi phải đi vay tiền đặt cọc mua chung cư ở riêng quá chị em ạ, cố gắng lắm nhưng không thể hòa hợp nổi với mẹ chồng. Năm nay tôi mới 24, còn mẹ chồng thì 46, cứ nghĩ bà trẻ trung thì sẽ gần gũi với con dâu nhưng kết quả thì ngược lại hoàn toàn.

Hồi chưa cưới nhau, mới yêu thôi thì tôi tưởng mẹ chồng tinh tế lắm. Đến nhà chơi thấy bác nói chuyện rất nhẹ nhàng, hay mời tôi ăn uống đủ thứ, lại còn khéo nữa, toàn khen xinh với con nhà giàu nọ kia. Đến khi cưới xin xong rồi, lột áo cưới ra mặc tạp dề vô là cuộc đời tôi sang trang mới hẳn.

Mẹ chồng lộ nguyên hình là một người phụ nữ chuyên quyền, ích kỉ và độc đoán nhất trong gia đình. Ai cũng phải sợ, đến ông bà nội của chồng cũng không thể cãi nổi bởi mẹ chồng tôi mồm quá to, tính tình cũng ngang ngược.

Mẹ chồng bỗng dưng đổi nết nấu canh cá bưng tận phòng cho tôi ăn, mới được 2 miếng tôi đã phải nôn vội - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

1 tuần trước tôi mắc Covid thành F0, may phát hiện sớm nên tự cách ly bên nhà ngoại. Mẹ chồng biết tin thì y rằng gọi điện chửi tôi một trận, đổ lỗi do tôi hay ra ngoài đi suốt ngày nên mới tha bệnh tật về. Mà tôi chỉ đi làm chứ chơi bời gì, cày bục mặt ra để mỗi tháng có đủ 5 triệu gửi biếu mẹ chồng tiền "sinh hoạt phí", nhưng bà đã bao giờ nấu bữa cơm cho cả nhà ăn đâu! Toàn giúp việc nấu mà vợ chồng tôi chỉ dùng mỗi bữa tối, thực đơn thì đạm bạc chứ cũng chẳng phải cao lương mỹ vị gì.

Tôi ốm mệt vật vã mãi 6 ngày mới đỡ, test âm tính lần đầu xong tôi quay lại nhà chồng luôn để còn lấy quần áo rét mặc. Mẹ chồng vừa nhác thấy tôi đã chạy như gặp hủi, quát ầm lên kêu tôi vô ý thức. Quen rồi nên tôi kệ, lên phòng đóng cửa nằm.

Đang ngủ đến tầm 5 rưỡi chiều thì tự dưng có tiếng gõ cửa, tôi kinh ngạc khi thấy mẹ chồng bưng bát canh cá thơm phức lên tận phòng! Tự dưng bà đon đả hẳn, giở giọng thảo mai đúng kiểu nói chuyện với khách VIP:

- Con âm tính rồi hả, vừa nãy mẹ con gọi điện sang. Mẹ hơi to tiếng một tí, giờ mẹ nấu canh cá cho con ăn tẩm bổ, hôm qua bác giúp việc ở quê lên mang theo con cá chép to ngon lắm. Con nếm thử đi.

- Sao tự dưng mẹ lại nấu cho con? Hôm nay có chuyện gì đột xuất ạ?

 

- Ô hay, chả có việc gì. Mẹ thích thì mẹ nấu cho con dâu ăn thôi. Mày tưởng mẹ nấu dở à, tay nghề mẹ hơi bị tốt đấy.

- Vâng thế để con ăn. Mẹ cứ để ở bàn cho con.

- Không, ăn luôn đi cho nóng. Mẹ ngồi xem.

Thế là tôi đành gượng gạo cầm thìa lên múc một miếng. Vị cũng không tồi, nên tôi cầm muôi múc thêm miếng to nữa. Ôi trời ơi, cái gì thế này? Vừa nhai trúng phải cái gì đó khá chua với chát, tôi vội nhè ra luôn rớt xuống cả sàn nhà.

- Mày ăn uống kiểu gì đấy con? Sao lại nhè ra?

 

- Mẹ cho gì vào canh đấy ạ?

- À, định cho me nhưng mà tủ lạnh hết, mẹ cắt tạm mấy miếng xoài cho vào lấy chua.

- Nhưng con dị ứng xoài mà mẹ?!? Mấy thứ chua lòm con có ăn được đâu???

- Mày công chúa à mà dị ứng xoài? Tao chưa bao giờ nghe thấy ai bị thế đấy! Ghét không muốn ăn đồ mẹ chồng thì nói luôn đi, bày đặt!

Tôi tức đến nỗi chả muốn nói nữa. Ừ thì không đến mức dị ứng quá, nhưng tôi không thể ăn được xoài và những món vị chua. Mà trần đời cũng có ai nấu canh cá với thứ quả ấy đâu cơ chứ, chả hiểu sao mẹ chồng tôi lại lên cơn thay tính đổi nết, xắn tay vào bếp tẩm bổ cho con dâu xong nhồi nhét cái món tôi không nuốt nổi.

 

Tối về tâm sự với chồng, anh thở dài chê tôi quá khó tính. Ủa rõ ràng đi làm dâu hơn 1 năm mẹ anh biết thừa thói quen ăn uống của tôi, có mà bà không ưa nên cố tình để dưa có giòi ấy! Đúng mẹ nào con nấy mà, mong chồng bênh mình một lần cũng khó. Chỉ vì bát canh cá ấy mà nhà tôi lại ầm ĩ một phen, mẹ chồng đem bát canh cá đi đổ xong lập tức lên mạng bóng gió rằng "Khác máu tanh lòng" nọ kia khiến bao người vào hỏi. Mà các chị biết mẹ tôi trả lời bình luận như nào không? Bà kêu bị con dâu bắt nạt nên buồn đó ạ! Phát chán lên được...

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm