Đời sống

6 bí quyết "nhỏ mà có võ" giúp bạn ăn thịt thoải mái không sợ tăng cân

Bạn thích ăn thịt nhưng lại sợ tăng cân? Hãy học thuộc những bí quyết dưới đây ngay lập tức để xử lý vấn đề hóc búa này nhé.

Chăm sóc da trắng "bật tông" bằng các cách đơn giản sau / Ăn thịt vịt phải tránh những loại thực phẩm này kẻo rước bệnh vào người

Ăn đúng loại thịt

Thịt chúng ta ăn hàng ngày được chia làm hai loại: thịt trắng và thịt đỏ. Thịt trắng gồm cá, gà, vịt... và thịt đỏ là các loại thịt bò, thịt cừu, thịt heo và thịt bê...

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thịt trắng chứa hàm lượng chất béo và calo thấp hơn nhiều thịt đỏ. Do đó, chúng ta nên sử dụng thịt trắng nhiều hơn trong bữa ăn, đặc biệt là những người muốn giảm cân.

Những người béo phì, hoặc muốn giảm cân nên ăn cá, thịt gà. Cá có chứa một lượng axit béo không bão hóa, tốt cho việc giảm trọng lượng, tránh nguy cơ béo phì và bảo vệ hệ tim mạch. Trong khi đó, thịt gà chứa ít chất béo hơn các loại thịt khác. Khi ăn, bạn nhớ tránh những bộ phận chứa nhiều chất béo và mỡ như cánh gà, da gà. Nên chọn phần ức gà.

Chọn cách chế biến thức ăn

Cách chế biến phù hợp sẽ đảm bảo giữ lại những chất dinh dưỡng có trong thực phẩm. Thường xuyên ăn các loại thịt chiên, xào, nướng sẽ làm chất béo đi vào cơ thể nhanh và nhiều hơn. Ngoài ra, nấu ở nhiệt độ quá cao sẽ làm các vitamin và khoáng chất trong thịt bị phân hủy và có nguy cơ biến thành chất độc hại cho sức khỏe.

Cách chế biến tốt nhất, không làm tăng cân và giữ tối đa dinh dưỡng là hấp và luộc.

Nên hạn chế ăn thịt chiên, xào hoặc nướng để giảm lượng chất béo nạp vào cơ thể.

Nên hạn chế ăn thịt chiên, xào hoặc nướng để giảm lượng chất béo nạp vào cơ thể.

Kết hợp thịt cùng hoa quả

Nếu chót ăn quá nhiều thịt trong một bữa, bạn không cần phải quá lo lắng. Hãy bổ sung thêm một số hoa quả sau khi ăn. Ăn hoa quả sau bữa ăn khoảng 30 phút là cách để hạn chế lượng chất béo tích tụ trong cơ thể. Một số loại hoa quả giúp hấp thụ chất béo mà bạn có thể ăn là đu đủ, mận, táo...

Những loại quả này chứa chất xơ, vitamin C và axit tự nhiên giúp thúc đẩy chuyển hóa chất béo và protein trong thức ăn. Trong bữa ăn, bạn nên ăn thịt cùng với rau xanh để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng.

Nhai chậm

Nhai kỹ no lâu. Đây là cách ăn giúp hạn chế việc bạn ăn quá nhiều. Khi nhai chậm và kỹ, não sẽ nhận được tín hiệu no từ dạ dày và kịp thời dừng lại, không ăn quá nhiều, quá no.

 

Không để cơ thể quá đói

Khi để bụng rỗng quá lâu, bạn sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn trong bữa ăn và đãn đến việc tăng cân. Hãy đảm bảo, ăn uống đúng giờ và ăn đủ no.

Uống trà xanh

Trà xanh là loại đồ uống giúp bạn duy trì vóc dáng thon thải, chống lão hóa rất tốt. Trong trà xanh có các hoạt chất giúp tăng cường trao đổi chất trong cơ thể, đốt cháy chất béo. Hãy uống từ 2-3 ly trà xanh một ngày để duy trì cân nặng ổn định. Lưu ý, không nên uống trà xanh ngay sau bữa ăn, tránh làm ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm