Cho thêm đúng 1 nguyên liệu, đảm bảo thịt bò mềm ngon lại gấp đôi chất bổ
Tiện tay đổ lon coca vào nồi kho cá, có ngay món ngon mới lạ, cả nhà ai cũng mê / Mỗi tháng góp cho mẹ chồng 6 triệu đồng tiền ăn, nhưng nhìn vào mâm cơm tôi nuốt không nổi, nhắc mẹ mua món ngon mà bà nổi khùng lên
Thời gian dự tính ướp thịt bò nướng:
Thời gian chuẩn bị: 15 phút.
Thời gian ướp: 4-5 giờ.
Thời gian nướng: 20 phút.
Ướp bằng bột năng
Ngoài tỏi và gia vị, thêm chút bột năng thịt bò sẽ mềm, ngon
Theo các đầu bếp chuyên nghiệp, bột năng giúp cho thịt bò mềm rất dễ ăn. Một phần thịt bò khoảng 2 lạng, bạn chỉ cần ướp với 1/2 thìa cà phê bột năng là bò mềm. Vì bột năng khi kết hợp với nước và nhiệt độ lúc đun sẽ tạo thành hỗn hợp hơi sền sệt. Cách này phù hợp với món như bò lúc lắc, bò kho, bò xào...
Có thể ướp chung bột năng cùng 1 thìa rượu để tăng độ thơm cho thịt bò.
Ướp bằng rượu/bia
Rượu hay bia để ướp thịt bò phù hợp với món hầm
Thịt bò ướp với rượu hay bia thì hợp với các món bò sốt, hầm. Những loại rượu dùng để ướp thịt bò thường là rượu trắng, rượu vang hoặc bia sẽ giúp bò khi hầm sẽ nhanh mềm. Như với món bò sốt vang thì ướp với rượu vang nhỏ là hợp nhất.
Ướp bằng dứa
Nước dứa ép sẽ giúp thịt bò nhanh mềm nhưng nếu ướp quá lâu sẽ khiến thịt bị vụn
Ướp thịt bò bằng nước ép dứa thường chỉ để dùng khi miếng thịt bò đó ở những vùng thường bị cứng hoặc dai như phần mông sấn hoặc vai gân. Vì nước dứa có tác dụng cực mạnh trong việc làm mềm thịt bò nên dễ làm thịt mủn nếu ướp quá lâu. Ướp bằng nước dứa ép chỉ nên để trong 5-10 phút và thích hợp với các món bò xào. Nếu thích kiểu thịt bò mềm mà vẫn giòn, bạn không nên ướp nước dứa.
Ướp bằng nước cam/táo ép
Với món bò bít tết, hãy thử ướp nước ép cam hoặc táo. Khi chế biến, thịt không những mềm mà còn rất thơm.
Ướp bằng dầu ăn và xì dầu
Dầu ăn, tương rất hợp vị với thịt bò. Với việc ướp bằng xì dầu và dầu ăn thịt bò sẽ vừa mềm vừa hợp vị. Chỉ cần thái miếng thịt vừa ăn phù hợp với món cần chế biến, thêm chút xì dầu và dầu ăn trộn đều.
Để tủ lạnh tầm 30 phút rồi lấy ra chế biến, món bò kho hoặc hầm sẽ rất ngon.
Lời khuyên dành cho bạn
Thịt bò khi mua về bạn nên rửa sạch, để tủ đông khoảng 30 phút rồi lấy ra cắt, lúc này thịt bò vừa cứng lại cắt thịt sẽ dễ dàng và đẹp hơn.
Bột quế, dầu điều, dầu hào giúp thịt khi nướng thơm và màu đẹp hơn.
Vị ngọt của mật ong dịu chứ không ngọt gắt như đường.
Thịt bò nướng ăn kèm muối ớt xanh hoặc muối tiêu chanh đều rất ngon.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần
Tuần mới (23-29/12): 4 con giáp rước lộc thần tài, kết thúc năm 2024 đầy rạng rỡ
Mua ổi nên chọn quả sần sùi hay trơn nhẵn? Thêm một điểm này đảm bảo ổi ngon ngọt, không bị chát