Đời sống

6 bộ phận độc nhất của con gà chứ cả “búi vi khuẩn” nhưng nhiều người vẫn ăn ngon lành

Những bộ phận của gà dưới đây dù ngon nhưng chứa nhiều độc tố ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn không nên tham lam ăn nhiều.

Bí quyết giúp bạn sở hữu làn da trắng cực nhanh nhờ trứng gà / Cách làm gỏi gà măng cụt đơn giản nhất

Phổi gà

Có rất nhiều ký sinh trùng và vi khuẩn trú ngụ trong phổi gà, ngay cả khi nó đã được làm chín ở nhiệt độ cao. Khi bạn ăn vào thì cơ thể sẽ sinh ra cảm giác khó chịu, bứt rứt hoặc một số người lại chẳng thấy có phản ứng gì ở bên ngoài. Do bộ phận này thuộc hệ hô hấp của gà nên là nơi chứa đựng rất nhiều chất độc và vi khuẩn gây bệnh khác nhau tùy theo điều kiện sinh sống của chúng. Vì vậy, tốt nhất thì bạn vẫn nên loại bỏ bộ phận này khi ăn để ngăn ngừa những rủi ro xấu cho sức khỏe .

Phao câu gà

Ai cũng biết phao câu gà là bộ phận bài tiết phân ra ngoài cơ thể gà. Trên đó chắc chắn sẽ có rất nhiều ký sinh trùng và vi khuẩn nên nếu ăn quá nhiều sẽ gây hại cho cơ thể. Do đó, dù hương vị của phần này có ngon đến đâu, bạn cũng nên ăn ít hơn hoặc tránh ăn để tốt cho sức khỏe của chính mình.

me ga
Ảnh minh họa.

Da gà

Nhiều người cho rằng da gà có nhiều collagen, ăn vào có thể giúp da đẹp hơn. Nhưng thực chất collagen trong da gà rất ít, có thể bỏ qua vì đây là phần chứa nhiều chất béo nhất của con gà. Thêm nữa, trên da gà còn ẩn chứa rất nhiều ký sinh trùng và vi khuẩn, ăn nhiều sẽ không tốt cho cơ thể.

Mề gà

Mề gà là cái dạ dày của con gà và có nhiệm vụ nghiền nát thức ăn. Vì vậy, những chất độc hại có thể còn tồn lại ở đây, cho nên tốt nhất chúng ta cũng nên hạn chế ăn. Nguyên nhân là do mề gà chứa nhiều vi khuẩn vì thực tế mề gà là bộ phận chứa thức ăn của gà nên trong quá trình chuyển hóa thức ăn thì sẽ sản sinh ra nhiều vi khuẩn gây hại.

Tuy nhiên, nếu mề gà biết xử lý sạch sẽ thì đây cũng là một loại thuốc chữa bệnh vô cùng tốt cho con người. Trong đông y mề gà lành tính chữa hen suyễn suy nhược cơ thể vô cùng tốt.

 

an-gan-ga-co-tot-khong-1

Gan gà

Gan gà có khí ôn, vị cam và không độc. Bộ phận này bổ thận, bổ dương, cường âm. Do đó, bộ phận này chữa được các chứng bệnh đau tim, đau bụng, phong hỏa hóa đau mắt hoặc mắt mờ. Chính vì vậy, đây cũng là một bộ phận mà bạn không nên ăn quá nhiều kẻo hại sức khỏe, dễ rước thêm bệnh vào người.

Mật gà

Mật gà khí hơi hàn, vị khổ, không độc. Bộ phận này chữa được chứng mắt mờ, đau mắt, đỏ mắt, tai lở loét, ngứa ngáy và chảy nước vàng hoặc kẽ tai nứt. Người bệnh có thể dùng bấc nhúng vào mật rồi nhỏ vào chỗ đau rất tốt. Trẻ bị lở loét lỗ hậu môn cũng dùng cách bôi mật gà, rất nhanh khỏi.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm