Đời sống

6 cách đuổi chuột trên trần nhà nhanh gọn nhẹ, ai cũng làm được

Để giải quyết vấn đề chuột chạy rầm rầm trong nhà, bạn hãy áp dụng những cách dưới đây.

5 cách đuổi muỗi hiệu quả, an toàn ai cũng nên biết trong mùa sốt xuất huyết: Chỉ cần 1 lọ dầu gió / Người xưa dặn: Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang, thấy thì đừng đuổi đi, mất lộc

Chuột là loại động vật gây ra nhiều phiền toái cho gia đình. Chúng thích cắn phá đồ đạc, thức ăn. Chuột sinh sôi rất nhanh. Chúng có thể tạo thành bầy đàn và "khuấy đảo" sự yên tĩnh trong nhà. Đặc biệt, với những đàn chuột chạy trên trần nhà, không dễ gì để bạn loại bỏ chúng. Sau khi diệt xong, bạn có thể sẽ gặp khó khăn trong khâu xử lý xác chuột, làm ảnh hưởng tới môi trường sống. Nếu để chuột chạy nhởn nhơ thì chúng sẽ hoành hành, phá hoại đồ đạc và làm ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể thử các cách dưới đây.

Đuổi chuột bằng quế

meo-duoi-chuot-01
Ảnh minh họa.

Những thanh quế có mùi thơm rất mạnh. Chúng khiến chuột phải chạy xa. Bạn có thể áp dụng cách này để đuổi chuột chạy trên trần nhà hoặc những nơi cất đồ đạc như tủ quần áo, tủ đồ khô. Chỉ cần đặt vài thanh quế thơm ở những nơi đó là chuột sẽ không bao giờ dám đặt chân tới.

Đuổi chuột bằng ớt bột

meo-duoi-chuot-02

Đuổi chuột bằng ớt bột là cách đơn giản mà hiệu quả. Chỉ cần rắc ớt bột quanh góc nhà và những nơi chuột thường ghé qua trong nhà để đuổi được chuột. Kiên trì thực hiện cách này, chuột sẽ không dám bén mảng tới nhà bạn.

Dùng lá bạc hà hoặc tinh dầu bạc hà

meo-duoi-chuot-03

Cũng như nhiều loài côn trùng và động vật khác, chuột rất sợ mùi tinh dầu bạc hà. Bạn có thể sử dụng tinh dầu bạc há, lá bạc hà tươi hoặc khô để đuổi chuột.

 

Nếu là tinh dầu bạc hà, bạn có thể thấm dung dịch vào miếng bông gòn rồi để ở những nơi chuột hay trú ẩn hoặc qua lại như tủ quần áo, tủ đựng đồ ăn...

Nếu không có tinh dầu, bạn có thể dùng nắm lá bạc hà tươi hoặc khô đặt ở những nơi chuột hay lui tới.

Dùng dầu mazut

Nếu bạn có sẵn dầu mazut hoặc có thể xin ở cửa hàng sửa chữa xe máy, hãy tận dụng thứ này để đuổi chuột.

Đặt dầu mazut ở những nơi chuột hay qua lại, chúng sẽ sợ và bỏ chạy. Ngoài ra, nếu chuột chạm phải dầu, chúng sẽ liếm lông cho sạch. Việc liếm lông như vậy sẽ khiến chuột bị ngộ độc.

 

Sử dụng bột giặt

meo-duoi-chuot-04

Bạn có thể tận dụng bột giặt để đuổi chuột trong nhà. Hòa bột giặt với bột hoa tiêu và ở nơi chuột hay qua lại. Chúng ngửi thấy mùi bột hoa tiêu và xà phòng sẽ sợ và bỏ chạy.

Sử dụng giấm

Chuột rất ghét mùi giấm. Vì vậy, bạn đặt một cục bông gòn có thấm đẫm giấm ăn ở những nơi chuột hay ghé qua. Chúng sẽ sợ và bỏ chạy khỏi nhà bạn. Khi cục bông khô đi và không còn mùi giấm, bạn hãy thay bằng cục bông tẩm giấm mới để duy trì hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm