Đời sống

Cái tuổi nó đuổi xuân đi, 8 món ăn phụ nữ qua 40 tuổi ăn càng nhiều càng tốt: Ít bệnh, nhuận sắc trẻ ra

Những món ăn này không chỉ ngon mà còn giúp phụ nữ ngày càng xuân sắc trẻ dai.

14 triệu chứng tưởng vô hại hóa lại là dấu hiệu ung thư, biết càng sớm càng thoát được 'thần chết' / Sau 8h tối dù thèm đến mấy cũng tuyệt đối không ăn 10 thực phẩm sau kẻo rước bệnh

Thịt gà

9
Ảnh minh họa

Nếu bạn đang cần tìm một loại thịt trắng có chứa nhiều collagen thì đó chính là thịt gà. Điều này thể hiện rất rõ khi chặt thịt gà, bạn có thể thấy ngay phần thịt này có chứa rất nhiều mô liên kết.

Một số nghiên cứu được đăng tải trên Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ Viện Y tế năm 2012 cho thấy phần cổ và sụn gà là vị trí chứa rất nhiều collagen không chỉ giúp phụ nữ đẩy lùi lão hóa mà còn hỗ trợ điều trị viêm khớp.

Dù thịt cá chứa không quá nhiều collagen nhưng nhiều nghiên cứu đã cho thấy phần da, đầu và nhãn cầu của cá có chứa hàm lượng protein chống lão hóa cao nhất. Cá biển là một trong những loại collagen mà cơ thể dễ dàng hấp thu nhất.

Trong đó, cá hồi chứa khoáng chất kích thích sản xuất collagen và một lượng chất béo omega-3 hydrat hóa. Các chuyên gia khuyên phụ nữ nên ăn cá hồi 2 lần/tuần để có làn da tươi trẻ hơn.

 

Trứng gà

10

Mặc dù trứng không có chứa nhiều collagen như các loại thịt động vật nhưng các chuyên gia Nhật Bản cho rằng phần lòng trắng trứng có chứa một lượng lớn proline – 1 trong những axit amin cần thiết cho quá trình sản xuất collagen của cơ thể.

Trái cây có múi

Vitamin C vô cùng cần thiết để hỗ trợ quá trình sản xuất pro-collagen – tiền chất của collagen. Chính vì vậy việc bổ sung vitamin C mỗi ngày là vô cùng cần thiết.

Chúng ta đều biết, bưởi, cam, chanh là những loại trái cây có múi, giàu vitamin C nhất. Ngoài ra, những loại quả này cũng giúp chống lại các gốc tự do, và duy trì lớp da elastin.

 

Tỏi

Ngoài tác dụng gia tăng hương vị cho các món ăn, ít ai biết tỏi còn là loại thực phẩm thúc đẩy sản xuất collagen. Tỏi có chứa nhiều lưu huỳnh, giúp ngăn chặn collagen bị phá vỡ, và tăng cường tổng hợp collagen. Để đảm bảo có thể tiêu thụ đủ lượng tỏi trong quá trình kích thích cơ thể tự sản xuất collagen, bạn cần tăng gấp đôi tỏi trong công thức nấu ăn của mình.

Đậu

13

Đậu là một loại thực phẩm giàu protein, chứa các axit amin cần thiết cho quá trình tổng hợp collagen. Thêm vào đó, một số loại đậu rất giàu đồng – một chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình sản xuất collagen của cơ thể.

Hạt điều

 

Trong lần tới, khi có ý định tìm đồ ăn vặt thì bạn nên lựa chọn món hạt điều bởi loại hạt nhỏ bé này có chứa nhiều kẽm và đồng, cả 2 chất này đều làm tăng khả năng sản sinh collagen của cơ thể.

Cà chua

Như đã phân tích ở trên, vitamin C rất cần thiết cho quá trình sản xuất collagen cho cơ thể. Chỉ 1 quả cà chua cỡ vừa đã có thể cung cấp gần 30% vitamin C mà cơ thể cần mỗi ngày. Ngoài ra, cà chua có chứa lượng lớn lycopene, chất chống oxy hóa mạnh mẽ để hỗ trợ cho da.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm