6 loại rau có tính mát, thanh nhiệt giải độc rất tốt vào mùa hè nóng nực
Loại rau gia vị có khả năng ngừa đột quỵ, bảo vệ tim, phòng sỏi thận mà ai cũng nên ăn / 20 loại cây vừa là rau vừa là thuốc chữa bệnh vặt cực tốt, nhà có trẻ con càng cần phải có
1. Rau má
Trong Đông y, rau má là loại rau có tính bình, vị nhặng nhặng đắng, hơi ngọt. Loại rau này có tác dụng rất tốt trong việc dưỡng âm, thanh nhiệt, nhuận gan, lợi tiểu và giải độc.
Rau má có thể ăn sống, luộc, nấu canh, xay lấy nước uống hoặc muối dưa, làm salad.
Ảnh minh họa.
Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, ăn nhiều rau má có thể gây choáng. Với những người đang dùng thuốc hạ đường huyết, hạ huyết áp hoặc thuốc dạ dày nên cẩn trọng bởi loại rau này có thể làm tăng tác dụng của thuốc, gây ra ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
2. Diếp cá
Rau diếp cá có tác dụng kích thích tiêu hóa, tăng mùi vị món ăn và tạo cảm giác ngon miệng. Ngoài ra, loại rau này còn có tính kháng khuẩn, diệt ký sinh trùng.
Diếp cá có mùi tanh khiến nhiều người không thích tuy nhiên đây là loại rau giúp giảm cân, giữ dáng, lợi tiểu, giải độc cơ thể. Bạn có thể sử dụng diếp cá như một loại rau sống hoặc xay lấy nước uống, làm nộm.
3. Rau dền
Có 2 loại rau dền phổ biến là rau dền xanh và đỏ. Loại rau này có vị ngọt, chứa nhiều protid, lipid, glucid, vitamin, sắt và chất khoáng cần thiết cho cơ thể.
Ngoài ra, rau dền còn chứa một lượng canxi lớn, lại không có axit oxalic nên cơ thể dễ hấp thụ.
4. Rau muống
Rau muống vị ngọt, tính mát có tác dụng giải độc, thông đại tiểu tiện, hỗ trợ điều trị táo bón, đái rắt. Đây là món ăn quen thuộc đối với các gia đình Việt đặc biệt là trong mùa hè.
Nước canh rau muống luộc vắt chanh hoặc dầm sấu, me... có vị chua chua, thanh thanh được nhiều người yêu thích.
5. Rau ngót
Rau ngót tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, tăng tiết nước bọt, bổ huyết, nhuận tràng, sát khuẩn... Lá rau ngót có thể được dùng để chữa ban sởi, ho, viêm phổi, sốt cao, đái rắt, tiêu độc.
Phần rễ có vị hơi đắng, tác dụng lợi tiểu, thông huyết. Canh rau ngót là món ăn giải nhiệt mùa hè, giải rượu và bồi bổ cơ thể cho phụ nữ sau sinh.
6. Rau mồng tơi
Loại rau này có tính hàn, vị chua, tán nhiệt, lợi tiểu, giải độc... rất thích hợp sử dụng trong mùa nóng.
Rau mồng tơi có chứa chất nhầy pectin giúp nhuận tràng, phòng chữa nhiều bệnh, chống béo phì. Ngoài ra, trong rau còn có axit folic tốt cho phụ nữ mang thai.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
5 bộ phận “bẩn nhất” của con lợn mà người bán thịt không bao giờ cho gia đình ăn
Nếu bạn không giàu thì ai sẽ giàu? Từ năm 2025 đến năm 2028, ba con giáp sẽ giàu có và thịnh vượng liên tiếp 3 năm
Tôm sông và tôm biển: Loại nào ngon hơn, bổ dưỡng hơn? Đừng để giá cả đánh lừa, sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ
'Phòng khách có bốn cây, mười nhà thì chín nhà giàu', hút tài lộc cực nhiều
Bốn kiểu người này không cần phải thờ Phật nhưng Phật lại có “tình cảm” sâu sắc, bạn có nghĩ mình là một trong số họ không?
Bạn có pin cũ ở nhà không? Đừng vội vứt đi, có tiền cũng khó mua được, nó thực sự nâng cao kiến thức của bạn