Đời sống

Loại rau, củ tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Rau muống, mướp đắng, rau mồng tơi... rất tốt cho bệnh nhân bị tiểu đường.

Thực phẩm giúp chống lão hóa từ bên trong / Thực phẩm giàu vitamin D giúp tăng chiều cao cho trẻ

Bị tiểu đường cần ăn kiêng như thế nào là khoa học?

Loại rau, củ tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Bị tiểu đường cần một chế độ ăn khoa học. Nguồn ảnh: Internet

Thực tế không có thực phẩm bị nghiêm cấm hoàn toàn cho những người mắc bệnh tiểu đường loại 2. Chế độ ăn uống lành mạnh cho người mắc bệnh tiểu đường là kiểm soát về khẩu phần ăn, lượng thức ăn đưa vào cơ thể và một chế độ ăn uống cân bằng.

Các loại rau tốt nhất cho bệnh tiểu đường loại 2 là loại có lượng đường trong thực phẩm thấp hay còn gọi là chỉ số đường huyết thực phẩm thấp (GI), giàu chất xơ và giàu nitrat giúp làm giảm huyết áp.

Loại rau tốt cho người tiểu đường

Rau muống

Rau muống tốt cho người bệnh đái tháo đường vì chúng có thể giúp hấp thụ lượng đường dư thừa trong máu. Chưa kể, rau muống còn giàu vitamin C giúp tăng cường miễn dịch; Giàu sắt giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu cho người bệnh đái tháo đường.

 

Mướp đắng

Mướp đắng có vị đắng và hăng khá khó ăn, do đó đây không phải một loại thực phẩm được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, trên thực tế, mướp đắng rất giàu các chất chống oxy hóa cũng như các dưỡng chất khác tốt cho người bệnh đái tháo đường.

Chưa kể, mướp đắng còn chứa nhiều hoạt chất có thể giúp chống lại đái tháo đường như charantin (được biết tới với công dụng giúp hạ đường huyết), polypeptide-p (một hợp chất giống như hormone insulin giúp tăng độ nhạy insulin cho cơ thể).

Rau mồng tơi

Rau mồng tơi có chứa nhiều vitamin A, C, E, K, vitamin B9 (acid folic), riboflavin, niacin, thiamine và nhiều khoáng chất khác như calci, magne, sắt. Rau mồng tơi có thể giúp người bệnh đái tháo đường điều hòa huyết áp, giảm nguy cơ biến chứng tim mạch, đồng thời giúp giảm và kiểm soát đường huyết hiệu quả hơn.

 

Cà rốt

Trong khi các loại đường có các loại thực phẩm chuyển thành đường trong máu một cách nhanh chóng, thì đường trong cà rốt lại chuyển hóa ở mức độ chậm chạp. Cà rốt được cho là rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường nó cung cấp beta-carotene giảm nguy cơ của bệnh tiểu đường và kiểm soát đường huyết tố.

Trong cà rốt có rất nhiều vitamin C, D, E và các vitamin nhóm B; ngoài ra, nó còn chứa nhiều chất caroten (cao hơn ở Cà chua); sau khi vào cơ thể, chất này sẽ chuyển hoá dần thành vitamin A, vitamin của sự sinh trưởng và tuổi trẻ.

Bắp cải

Bắp cải cũng chứa nhiều vitamin C, ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe của tim. Nó cũng có hàng tấn chất xơ để làm chậm quá trình tiêu hóa bất cứ thứ gì bạn ăn cùng với nó, điều này sẽ giúp ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng đột biến.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm