6 loại rau quả không nên dùng làm nước ép, uống vào hại người
6 công dụng tuyệt vời của nước ép cà chua với sức khỏe con người / Đầu bếp tiết lộ mẹo hay: Khử mùi hôi các loại thịt sống đơn giản, giữ nguyên dinh dưỡng cho món ăn
Bông cải xanh
Bạn không nên dùng ép nướcbông cải xanhvì chúng có lượng calo thấp, lại chứa nhiều dinh dưỡng quan trọng như chất xơ, vitamin C, K1, kali, mangan. Nếu chỉ ép lấy phần nước nghĩa là bạn đã bỏ qua một phần dinh dưỡng còn lại trong phần bã của bông cải xanh. Ngoài ra, nước ép hay sinh tố bông cải xanh đều rất khó tiêu, có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa như đầy bụng, nôn nao, buồn nôn.
Ảnh minh họa
Dứa
Dứa là loại trái cây có vị ngon ngọt và hương thơm hấp dẫn. Nó chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người. Rất nhiều người hay sử dụng để làm nước ép. Tuy nhiên, dùng dứa để ép lấy nước là bạn đã lãng phí đi một nguồn dinh dưỡng quý báu có trong phần bã và chỉ để lại rất nhiều đường. Nó có thể làm đường huyết và mức insulin tăng lên đáng kể. Do đó, các chuyên gia cũng cảnh báo việc tiêu thụ quá nhiều nước ép dứa có thể làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường.
Rau bina, cải xoăn
Hai loại rau này vốn rất giàu dưỡng chất và là thực phẩm lý tưởng cho một chế độ ăn uống lành mạnh. Tuy nhiên, chúng có chứa hàm lượng oxalat khá cao. Tiêu thụ oxalat ở nồng độ cao có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Oxalat kết hợp với canxi có thể tạo ra sỏi ở thận.
Vỏ cam, quýt
Các loại trái cây họ cam, quýt thường được sử dụng để lấy nước ép. Tuy nhiên, một số người cho cả phần vỏ vào máy ép trái cây. Đây là điều không nên. Vỏ cam, quýt có chứa các hợp chất có thể gây kích ứng hệ tiêu hóa. Ngoài ra, phần vỏ thường chứa tinh dầu khiến cho nước ép của bạn có vị đắng rất khó uống.
Quả lê
Bạn không nên ép lê để lấy nước. Lê có chứa sorbitol - một dạng đường không tiêu hóa có thể tạo nhu động ruột nhanh chóng, có thể gây ra tiêu chảy. Người nhạy cảm với fructose nên tránh uống nước ép lê.
Táo (cả hạt)
Táo rất giàu chất xơ và các hợp chất thực vật tốt cho sức khỏe. Chất quercetin trong táo có tác dụng chống viêm, chống trầm cảm. Catechin có trong loại quả này cũng là một chất chống oxy hóa tự nhiên giúp cải thiện chức năng não và cơ. Tuy nhiên, bạn hãy cẩn thận khi làm nước ép táo. Phần hạt táo chứa amygdalin có thể gây độc khi chuyển hóa trong hệ tiêu hóa. Do đó, hãy đảm bảo bạn đã loại bỏ hết hạt táo trước khi ép lấy nước.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
Con dâu bị mẹ chồng móc mỉa "đồ rẻ tiền", bất ngờ tung sự thật động trời khiến bà sững sờ
Sáng sớm, một câu nói cay nghiệt từ mẹ chồng khiến cả nhà chấn động: "Cầm lấy mà đi gửi xe!"
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
"Cháu dâu đây rồi!" – Màn đấu khẩu kịch tính giữa mẹ chồng và họ hàng khiến ai cũng "sốc"