6 loại thực phẩm đừng dại mà rửa trước khi nấu kẻo mang thêm bệnh về người, nguy hại khôn lường
Không cần thuốc bổ: Uống loại nước vừa ngon vừa rẻ này giúp lọc thận sạch bong, không còn độc tố / Cứu nguy cho mái tóc hư tổn, khô như rơm trở nên bóng mượt, mềm mại trong vòng 30 phút
Nấm
Các loại nấm có khả năng hấp thụ nước và rất khó để khô. Khi bạn rửa nấm một lượng lớn nước sẽ được hấp thụ vào bên trong, có thể có cả xà phòng, dẫn đến món ăn không giữ được hương vị tự nhiên. Cách tốt nhất là bạn hãy lau sạch nấm bằng khăn giấy khô và lắc mạnh để ra bụi bẩn.
Rau xanh đóng gói
Nếu nhãn trên các gói rau xanh nói rằng chúng đã được rửa sạch, bạn sẽ không cần phải rửa thêm nữa. Các loại rau này được xử lý bằng hỗn hợp nước và chất khử trùng, giúp ngăn ngừa sự phát tiển của vi khuẩn trên rau xanh, bạn sẽ loại trừ khả năng bị bệnh nếu ăn chúng trực tiếp.
Trứng
Ảnh minh họa
Trứng có một lớp bảo vệ đặc biệt để ngăn chúng khỏi bị nhiễm khuẩn. Việc rửa trứng sẽ khiến nước phá vỡ lớp bảo vệ này và tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào bên trong.
Gà
Các vi khuẩn trên gà tươi rất nguy hiểm cho sức khỏe của chúng ta và đáng chú ý nhất là vi khuẩn salmonella. Nhiều người cho rằng rửa gà trước khi nấu giúp làm sạch loại vi khuẩn này nhưng điều này không đúng. Khi bạn rửa gà, nước sẽ giúp vi khuẩn lây lan sang tay và bồn rửa trong bếp rồi từ đó đi vào cơ thể con người theo nhiều cách.
Nếu bạn nấu thịt gà ngay thì tất cả vi khuẩn sẽ chết. Theo các đầu bếp giỏi nhất bạn nên luộc gà 2 lần: sau khi nước sôi lần đầu tiên bạn nên thay nước và tiếp tục đun sôi lần 2 để làm sạch vi khuẩn.
Thịt tươi
Cũng giống như thịt gà, bạn không nên rửa thịt tươi (thịt bò, thịt lợn, thịt bê, thịt cừu) vì việc này khiến vi khuẩn lây lan vào cơ thể. Bạn có thể loại bỏ vi khuẩn hoàn toàn bằng cách nấu chín nó ngay.
Một mẹo nhỏ là trước khi nấu thịt bạn hãy sử dụng khăn ăn để thấm nước thịt trên bề mặt. Sau đó, sử dụng xà phòng và nước ấm để rửa tay.
Mỳ ống
Các đầu bếp cho rằng không nên rửa mỳ ống trước khi nấu vì nước loại bỏ tinh bột làm giảm khả năng hấp thụ nước sốt của mỳ ống.
Bạn có thể rửa mì ống sau khi luộc xong để làm món salad hoặc xào, làm món sốt.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn