Đời sống

6 loại thực phẩm không được bảo quản trong tủ lạnh vì mất dinh dưỡng

Dưới đây là 6 loại thực phẩm không được bảo quản trong tủ lạnh vì dễ mất sạch dinh dưỡng. Hãy trở thành một người nội trợ thông thái.

Những thực phẩm dễ khiến trẻ bị béo phì, mắc bệnh tim mạch, mẹ chớ dại cho con ăn / Mẹo tích trữ thực phẩm trong mùa Covid -19 không làm mất chất dinh dưỡng

Hành tây

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tủ lạnh không phải là chiếc hộp vạn năng. Hơi nước trong tủ lạnh sẽ làm mất vị cay quan trọng của hành tây, đồng thời còn đẩy nhanh tốc độ thối rữa. Cách bảo quản hành tây tốt nhất là để ở nhiệt độ phòng, khô ráo, không đặt cùng khoai tây.

Tỏi

7_garlic_shutterstock_131960915_jppd

Ảnh minh họa

Tương tự hành tây, đặt tỏi trong tủ lạnh sẽ khiến thực phẩm mất hương vị, đẩy nhanh tốc độ tối rửa, tự nảy mầm rồi nhanh chóng phân hủy. Thế nên, bảo quản ở nhiệt độ phòng, khô ráo sẽ tăng tuổi thọ của hành tây.

 

Rau húng quế

Bảo quản rau húng quế trong tủ lạnh sẽ khiến rau sớm thâm đen và nát hỏng do hơi lạnh trong tủ. Tai hại hơi, mùi rau húng quế sẽ lan sang các thực phẩm khác, khiến chúng nhanh hỏng và biến đổi hương vị. Tốt nhất, chị em chỉ nên mua 1 lượng vừa phải và bảo quản ở nhiệt độ phòng.

Cà chua

Bảo quản cà chua trong tủ lạnh sẽ làm hỏng thay đổi lớp mang bên trong. Không chỉ hương vị thay đổi, mà còn mất dinh dưỡng, không còn giữ trọn dinh dưỡng lúc đầu. Nên bảo quản cà chua ở nơi khô mát, chúng sẽ chín đều và gia tăng hương vị.

Bánh mì

Bảo quản bánh mì trong tủ lạnh chỉ khiến bánh mì khô, dai và khó ăn hơn. Tốt nhất nên để ở nhiệt độ phòng.

 

Khoai tây

1-1563360504369670978008-15634510069231821509061

Ảnh minh họa

Chỉ nên bảo quản khoai tây ở nhiệt độ phòng khô ráo. Bảo quản khoai tây trong tủ lạnh sẽ gây ra hiện tượng chuyển hóa tinh bột trong khoai tây thành đường, khiến khoai tây có vị ngọt và đổi màu sau khi nấu chín, thậm chí còn mất đi một hàm lượng dinh dưỡng đáng kể.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm