Đời sống

6 loại thực phẩm nên ăn khi bị trào ngược dạ dày thực quản

Dưới đây là những thực phẩm tốt cho người trào ngược dạ dày thực quản cần ghi nhớ.

Không phải bún phở đây mới là 3 bữa sáng tốt cho dạ dày của bạn / 6 dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày tấn công, hãy đi gặp bác sĩ ngay

Nghệ và mật ong

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho thấy nghệ, mậtong mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt hoạt chất Curcumin chứa trong nghệ có thế mạnh trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh lý về dạ dày bao gồm tình trạng trào ngược dạ dày thực quản.

6 loại thực phẩm nên ăn khi bị trào ngược dạ dày thực quản

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Gừng

Gừng là một loại thực phẩm hữu ích với hầu hết các vấn đề liên quan đến tiêu hoá. Nhờ khả năng chống viêm tốt mà các nhà khoa học đã xếp gừng là nhóm thực phẩm nên dùng cho bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

Mỗi ngày nên uống một cốc trà gừng hay trà gừng mật ong và khi chế biến món ăn cho thêm gừng vào thì bệnh trào ngược dạ dày thực quản sẽ khỏi sau 2-3 tuần.

Yến mạch

Acid sẽ bị chất xơ trong bột yến mạch hấp thu hết và không còn gây trào ngược dạ dày. Nên ăn cháo yến mạch hay làm bánh từ bột yến mạch cho người bị trào ngược dạ dày thực quản dùngđể trị bệnh.

 

Các loại đậu

Trong đỗ, đậu có chứa nhiều chất xơ và các amino acid cần thiết cho sức khỏe nên người bị trào ngược có thể dùng được. Tuy nhiên, một số loại đậu có thể gây ra chứng đầy hơi như: đậu tương, đậu Hà Lan, đậu xanh, đậu đen… do có chứa carbohydrat phức hợp. Để giảm bớt hiện tượng này bạn nên ngâm các hạt đậu khô qua đêm trước khi chế biến để làm mềm hạt đỗ, đậu.

Bánh mì

Giống như yến mạch, bánh mì cũng có khả năng thấm hút acid dạ dày rất tốt, nhờ đó người bệnh sẽ hạn chế được triệu chứng trào ngược dạ dày.

Sữa

 

Sữa giúp cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể và có khả năng làm bão hòa acid trong dạ dày hơn nữa nó lại rất dễ tiêu hóa. Vì vậy với những người bị trào ngược dạ dày thực quản sữa có tác dụng rất tốt. Tuy nhiên cần lưu ý không nên uống sữa vào lúc vừa ngủ dậy hay lúc bụng rỗng. Tốt nhất, dù người có bệnh hay không có bệnh cũng nên uống sữa vào khoảng 2 giờ sau khi ăn. Nên uống sữa ấm, lạnh quá hoặc nóng quá đều không tốt cho bạn.

Ngoài ra bạn có thể dùng sữa chua: Do có chứa các men tiêu hóa lợi khuẩn giúp đẩy nhanh quá trình tiêu hóa, từ đó đẩy nhanh quá trình làm rỗng dạ dày và cải thiện nhanh bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm