6 loại thực phẩm rửa trước khi nấu làm mất sạch dinh dưỡng lại rước thêm vi khuẩn
Nhận kết quả kiểm tra sức khỏe, tôi hốt hoảng gọi chồng tới bệnh viện nhưng anh dửng dưng "nắng lắm, chiều mát đi" và quyết định cay đắng / Trước lúc lâm chung, bố gọi tôi đến nói lời trăng trối khiến tôi thương nhiều nhưng cũng giận ông vô cùng
Thịt gà
Thịt gà sống chứa nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Trong đó nguy hiểm nhất là salmonella. Việc rửa thịt gà trước khi chế biến thường không có tác dụng làm sạch vì các vi khuẩn này bám rất chặt trên bề mặt miếng thịt.
Bên cạnh đó, lượng vi khuẩn bị rửa trôi có thể theo dòng nước và các giọt bắn bám vào quanh bồn rửa và các đồ dùng xung quanh tạo ra mối nguy hiểm tiềm ẩn.
Để làm sạch thịt gà, bạn có thể chần thịt qua nước sôi một lượt rồi đem đi chế biến.
Thịt bò, lợn, cừu
Cũng giống như thịt gà, vi khuẩn thường bám rất chặt trên bề mặt các loại thịt lợn, bò, cưu. Việc rửa bằng nước sẽ khiến mầm bệnh lan rộng hơn. Để diệt khuẩn cho các loại thịt này, chần qua nước nóng là cách hữu hiệu nhất.
Nấm
Các loại nấm đều có khả năng hấp thụ nước tốt và chúng rất khó để khô. Khi rửa nấm, chúng sẽ hút một lượng nước lớn và làm món ăn không giữ được hương vị tự nhiên như ban đầu.
Cách làm sạch nấm hiệu quả là dùng khăn giấy khô để lau. Nếu cảm thấy lau không đủ sạch, bạn hãy rửa nấm thật nhanh dưới vòi nước chảy và dùng khăn thấm thật khô nước rồi đem đi chế biến ngay.
Trứng gà
Việc rửa trứng gà sẽ khiến vi khuẩn trên vỏ trứng dễ lây lan ra bồn rửa và tay của bạn. Hơn nữa, một số hãng sản suất có công nghệ làm sạch và tiệt trùng kỹ lưỡng trước khi đưa tới tay người tiêu dùng. Do đó, bạn không cần phải rửa trứng trước khi nấu.
Mì
Rửa mì trước khi nấu là không cần thiết. Việc này có thể làm mất lớp tinh bột bên ngoài sợi mì. Lớp tinh bột này có tác dụng giữ nước sốt bao quanh sợi mì và tạo ra hương vị đậm đà hơn.
Một số loại gạo đóng gói
Đối với một số loại gạo đóng gói có quy trình sản xuất nghiêm ngặt và được kiểm định chất lượng kỹ lượng, bạn không cần thiết phải vo gạo trước khi nấu. Việc vo gạo quá kỹ sẽ làm mất lớp tinh bột phủ trên bề mặt hạt gạo và rửa trôi rất nhiều chất dinh dưỡng quý giá.
Nếu cảm thấy không yên tâm về độ sạch, bạn chỉ cần vo gạo qua nước thật nhanh để loại bỏ cặn bẩn là được.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Bí mật động trời sau vẻ tử tế của mẹ chồng: Nàng dâu sốc ngã quỵ khi sự thật phơi bày
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần