Đời sống

6 loại thực phẩm sẽ biến thành độc tố nếu để trong tủ lạnh

Nếu bạn nghĩ rằng, thực phẩm nào cũng giữ tươi ngon bằng cách cho vào tủ lạnh thì bạn đã nhầm to rồi đấy. 6 loại thực phẩm sau đây cần cân nhắc kĩ trước khi bỏ vào tủ.

Ăn những thực phẩm này có thể giúp phụ nữ ngăn ngừa lão hóa da / Ăn thịt gà chớ dại kết hợp với những thực phẩm này kẻo ngộ độc

Dưa chuột

Dưa chuột bảo quản lâu trong tủ lạnh sẽ xuất hiện các vết đen, nhũn và biến vị, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Vì nhiệt độ trong tủ lạnh thông thường là từ 4-6OC, mà nhiệt độ thích hợp bảo quản dưa chuột là 10-12OC, ớt xanh là 7-8OC, do vậy không nên bảo quản lâu trong tủ.

6 loại thực phẩm biến thành 'độc tố' nếu để trong tủ lạnh - 1

Không nên để dưa chuột trong tủ lạnh

Socola

Socola để trong tủ lạnh, khi bỏ ra, bề mặt sẽ dễ xuất hiện lớp sương trắng, không những mất đi hương vị ban đầu, mà còn có lợi cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Nhiệt độ thích hợp để bảo quản socola là 5-18OC.

6 loại thực phẩm biến thành 'độc tố' nếu để trong tủ lạnh - 2

Vào mùa hè, nếu nhiệt độ quá cao, có thể dùng túi nilong bọc kín lại, đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Khi lấy ra, không nên mở ra ngày mà để nó từ từ trở lại nhiệt độ ban đầu mới sử dụng.

Bánh bao

Trong quá trình hấp bánh bao, sự liên kết giữa tinh bột bị “lão hóa”, đây chính là nguyên nhân khiến bánh bao có độ đàn hồi và kết cấu mềm. Cùng với thời gian bảo quản lâu, sự liên kết này dần dần co lại, khiến bánh bao mềm xốp trở nên cứng ngắc.

 

6 loại thực phẩm biến thành 'độc tố' nếu để trong tủ lạnh - 3

Điều này có liên quan trực tiếp tới nhiệt độ. Khi đặt trong tủ lạnh, bánh bao sẽ cứng nhanh hơn bình thường, tuy không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng tới mùi vị khi ăn.

Cá không nên để trong tủ lạnh quá lâu. Nhiệt độ tủ đông thường là -15OC, tủ lạnh tốt thì có thể đạt tới -20OC. Mà những đồ thủy sản, đặc biệt là cá, khi chưa đạt tới -30OC, các thành phần trong cá sẽ tách nước hoặc thay đổi.

6 loại thực phẩm biến thành 'độc tố' nếu để trong tủ lạnh - 4

Ví dụ như cá diếc, khi để lâu trong tủ lạnh sẽ dẫn đến axit hóa và mục ruỗng, chất thịt thay đổi, tuy rằng nhìn vẫn không thấy khác gì so với trước khi để vào tủ, nhưng thực ra đã không thể ăn được nữa rồi.

Thuốc đông y

 

Các nguyên liệu thuốc nếu bỏ vào trong tủ lạnh, nhất là đặt chung với các loại thực phẩm khác, không những vi khuẩn có thể xâm nhập vào trong thuốc, mà còn sẽ bị ẩm làm hỏng dược tính của thuốc.

6 loại thực phẩm biến thành 'độc tố' nếu để trong tủ lạnh - 5

Cho nên một số thuốc quý như nhân sâm, nhung hươu, thiên ma, đảng sâm, nếu cần bảo quản lâu dài, có thể đặt vào trong một bình thủy tinh, sau đó cho một lượng vừa phải gạo nếp đã rang đến cháy vàng, đợi nguội, đậy nắp kín và để nơi râm mát, thông gió là được.

Bánh trung thu ăn còn thừa

Bánh trung thu dùng các nguyên liệu như bột, đầu, đường và nhân hoa quả để làm, đồng thời trải qua quá trình nướng chín. Các sản phẩm nướng không nên bảo quản trong tủ lạnh.

6 loại thực phẩm biến thành 'độc tố' nếu để trong tủ lạnh - 6

Cho dù khi bỏ vào tủ lạnh, bánh trung thu có thể kéo dài thời gian bảo quản, nhưng sẽ ảnh hưởng đến mùi vị, bánh trở nên cứng ngắc và mất vị ban đầu.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm