6 loại trái cây 'cực độc' với người bị tiểu đường, thèm mấy cũng chớ dại mà ăn
3 thói quen uống nước nhiều người mắc phải, không chỉ hại thận mà còn khiến tim suy yếu / Ăn một bắp ngô vào đúng "giờ vàng" là dinh dưỡng tăng gấp 10 lần, cơ thể thay đổi kì diệu
Xoài
100 g xoài có chứa khoảng 14 g hàm lượng đường. Mặc dù đây là loại trái cây giúp bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất nhưng những người mắc bệnh tiểu đường nên hạn chế, nhằm tránh dẫn đến sự gia tăng lượng đường trong máu.
Sầu riêng, mít
Ảnh minh họa
Lượng đường trong sầu riêng và mít tương đương với lượng đường của 1 lon cocacola hoặc một bát cơm trắng.
Trái dứa
Dứa chín có lượng đường cao không nên ăn quá nhiều, tuy nhiên loại quả này lại chứa nhiều lợi ích như giàu vitamin và nguyên tố vi lượng. Đồng thời, có khả năng chống viêm tốt. Vì vậy, bệnh nhân tiểu đường có thể ăn nhưng hãy ăn với số lượng nhỏ.
Nho
Nho giàu chất xơ, vitamin và các chất dinh dưỡng cần thiết khác, nhưng những người mắc bệnh tiểu đường cũng nên cân nhắc vì 85 g nho có thể chứa carbohydrate (gồm tinh bột, đường và chất xơ) cao tới 15 g.
Na
Mãng cầu có chứa vitamin C, canxi, sắt và chất xơ tốt. Tuy nhiên, người mắc bệnh tiểu đường không nên ăn quá nhiều mãng cầu, vì 100 g mãng cầu có thể chứa carbohydrate cao tới 23 g.
Hồng xiêm
100g hồng xiêm có chứa khoảng 7 g đường, lượng carbohydrate trong loại trái cây này cao. Chính vì thế, người tiểu đường nên hạn chế loại trái cây này.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Rụng rời trước sắc vóc hiện tại của Bà Tưng: U40 vẫn 'đỉnh của chóp', 1 thay đổi gây trầm trồ
Nơi sản sinh mỹ nhân nức tiếng ở Trung Quốc
Vẻ nóng bỏng của hot girl Gia Lai có sở thích xăm mình
'Bỏng mắt' trước thân hình gợi cảm của hot girl Lạng Sơn
Giận chồng, tôi bỏ đi du lịch 2 ngày, nào ngờ khi về lại thấy quần áo của mình bị vứt ra ngoài sân
Loạt ảnh cosplay "bạn gái thuê" Chizuru Mizuhara gây sốt MXH vì quá xinh đẹp