Đời sống

6 loại trái cây rau củ giúp bạn có trái tim khỏe mạnh

DNVN - Ăn gì để có trái tim khoẻ mạnh? Bổ sung thường xuyên một số loại trái cây rau củ dưới có thể giúp bạn duy trì trái tim khỏe mạnh.

5 thực phẩm chứa lượng cholesterol cao thuộc hàng "đỉnh của chóp", toàn món người Việt yêu thích / 5 thực phẩm ngăn ngừa dị tật thai nhi, mẹ bầu cần ăn ngay từ khi "hai vạch"

Các loại quả mọng

quả mọng

Ảnh minh họa.

Thực tế, quả mọng chứa nhiều chất chống oxy hóa như anthocyanin, giúp cơ thể chống lại tình trạng stress oxy hóa và viêm, là những nguyên nhân làm phát triển bệnh tim.

Cà chua

Cà chua chứa chất lycopene- đây là một sắc tố thực vật tự nhiên có đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ, có khả năng trung hòa các gốc tự do có hại, ngăn ngừa tổn thương - hai yếu tố có thể góp phần gây ra bệnh tim.

Bông cải xanh

Là một nguồn giàu chất lutein, chất chống oxy hóa và giàu vitamin C, bông cải xanh có khả năng làm giảm mức cholesterol và ngăn ngừa các bệnh về tim.

 

Táo

Ăn một quả táo mỗi ngày sẽ giúp trái tim của bạn khoẻ mạnh. Táo chứa đầy flavonoid và chất xơ. Flavonoid có khả năng làm giảm sự kết dính tiểu cầu đến thành mạch máu của bạn, ngăn ngừa sự hình thành mảng bám cholesterol. Vỏ táo cũng chứa hàm lượng chất xơ cao cùng với thành phần chống oxy hóa. Người bị bệnh tim mạch hay béo phì thì nên ăn táo ngọt rất tốt cho sức khỏe.

Chuối

Bạn nên ăn chuối thường xuyên bởi vì nó rất giàu kali và magiê. Cả hai đều được biết đến để làm giảm huyết áp (do đó ngăn ngừa sự nhiễu loạn máu và làm hỏng các thành mạch và các cơ quan). Việc ăn chuối mỗi ngày rất có lợi cho tim mạch, giảm thiểu nguy cơ cao huyết áp và chứng đột quỵ.

Dưa lưới

 

Dưa lưới giàu vitamin A, B6, B12 và C. Ngoài ra chúng là nguồn cung cấp kali và chất xơ cần thiết có thể ngăn ngừa cholesterol và những mảng xơ vữa bám trong thành động mạch, từ đó làm giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh liên quan đến tim mạch.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm