Đời sống

6 lợi ích khi mẹ bầu ăn táo xanh mỗi ngày, nhất là điều thứ 2

Táo xanh có chứa nhiều vitamin C, A, E… tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi phát triển toàn diện.

Kiên trì dùng những thực phẩm này, chị em sẽ bất ngờ khi thấy ngày càng khỏe đẹp và “lão hóa ngược” / Sáng hôm ấy chồng muốn hôn tạm biệt nhưng tôi lại cáu kỉnh đẩy anh ra, để rồi sau đó phải ôm nỗi ân hận tột cùng

Ngăn ngừa thiếu máu

Trong thành phần của quả táo xanh có chứa nhiều vitamin, sắt, khoáng chất… tốt cho sức khỏe. Do táo rất giàu chất sắt giúp tăng nồng độ huyết sắc tố trong máu và ngăn ngừa thiếu máu. Ở phụ nữ, nguy cơ thiếu máu khi mang thai tăng cao hơn. Khi mẹ bầu rơi vào tình trạng thiếu máu của mẹ bầu khi mang thai không được cải thiện có thể dẫn đến sinh non, trẻ sơ sinh nhẹ cân không tốt cho thai nhi.

Cải thiện khả năng miễn dịch

Trong thành phần dinh dương của táo xanh có chứa nhiều là nguồn cung vitamin C phong phú. Vì vậy, nếu mẹ bầu ăn loại quả này thường xuyên với lượng vừa phải sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, phòng tránh nhiễm trùng và các bệnh thông thường.

Tác dụng của táo xanh với sức khỏe mẹ bầu và thai nhi
Tác dụng của táo xanh với sức khỏe mẹ bầu và thai nhi

Ngăn chặn các gốc tự do

Trong táo xanh có chứa các gốc tự do có thể làm tổn thương các tế bào, DNA và khả năng hoạt động của chúng. Đặc biệt, nó còn chứa rất nhiều chất chống oxy hóa rất mạnh mẽ là flavonoid và phytochemical, có tác dụng phòng ngừa bệnh tật, giữ gìn vóc dáng.

Tăng cường năng lượng ngay tức thì

Trong quá trình mang thai nếu mẹ bầu tiêu thụ táo có thể giúp tăng cường năng lượng ngay lập tức nhờ loại quả này có chứa các loại đường đơn như glucose, fructose và sucrose tốt cho sức khỏe của thai nhi.

Chính vì vậy, mẹ bầu mang theo bên mình một quả táo khi đi làm để xua tan cơn đói, cơn thèm ăn hay giải quyết vấn đề lượng đường trong máu thấp.

 

Mẹ bầu ăn táo xanh lợi gì?
Mẹ bầu ăn táo xanh lợi gì?

Bảo vệ sức khỏe trái tim

Khi mẹ bầu ăn nhiều táo xanh sẽ giúp làm giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể. Cholesterol xấu chính là thủ phạm gây nên sự hình thành mảng bám tạo thành căn bệnh xơ vữa động mạnh, gây đột quỵ.

Ngăn ngừa ung thư

Trong táo xanh có chứa các hợp chất hóa học trong táo được biết là có đặc tính chống ung thư. Do đó, việc thường xuyên tiêu thụ loại trái cây này sẽ giúp cho bạn phòng ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm như ung thư gan, phổi, ung thư vú.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm