Đời sống

Những loại thực phẩm chống ung thư tốt nhất

Ung thư là nỗi lo sợ của rất nhiều người. Nhưng bạn hoàn toàn có thể phòng tránh nó bằng những thói quen đơn giản dưới đây.

Không chỉ có tác dụng làm đẹp, nha đam còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe / Những loại thực phẩm gây lão hóa sớm, mọi người đang ăn hàng ngày

Ung thư là nỗi lo sợ của rất nhiều người. Nhưng bạn hoàn toàn có thể phòng tránh nó bằng thói quen đơn giản hàng ngày, với chế độ ăn uống hợp lý và tập thể dục đều đặn.

Dưới đây là những loại thực phẩm chống ung thư tốt nhất được các chuyên gia khuyên dùng:

Bắp cải


Bắp cải là một trong những loại thực phẩm chống ung thư rất tốt

Hợp chất Indole-3-carbinol có trong bắp cải ngăn chặn sự phát triển của bệnh ung thư vú. Ăn bắp cải hàng ngày sẽ giúp bạn chống ung thư rất tốt.

Súp lơ
Theo báo Tuổi trẻ thì có rất nhiều người cho rằng cà chua và ớt là hai loại rau quả có chứa nhiều vitamin C nhất, nhưng trên thực tế lượng vitamin C có trong súp lơ xanh còn cao hơn nhiều so với những loại rau củ khác.

Trung tâm nghiên cứu quốc gia về các triệu chứng bệnh ung thư của Nhật Bản đã công bố danh sách bảng xếp hạng các loại rau củ có khả năng chống ung thư, và súp lơ xanh đứng đầu danh sách.

Tạp chí Dinh dưỡng học của Mỹ cũng đưa ra kết quả nghiên cứu chứng minh loại rau này có khả năng chống ung thư hiệu quả, do nó có chứa lưu huỳnh glycosides.

Nếu trong một thời gian dài chúng ta sử dụng súp lơ xanh liên tục thì sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh như ung thư vú, ung thư ruột và ung thư dạ dày.

Nấm

 

Nấm rất giàu vitamin B và sắt. Nó cũng được biết đến có khả năng chống lại bệnh tiểu đường, ngăn ngừa các khối u, chống oxy hóa, chống dị ứng, chiến đấu cholesterol và tăng khả năng miễn dịch.

Cà rốt, khoai lang

Beta-carotene, chất tạo ra màu cam trong cà rốt, bí đỏ và khoai lang đã được chứng minh là có tác dụng chống ung thư dạ dày bằng cách thúc đẩy tế bào ung thư tự chết nhanh hơn.

Caffeic acid, một chất hữu cơ được tìm thấy trong khoai lang và cà rốt đã được chứng minh là có thể làm chậm quá trình phát triển của ung thư vú. Vì vậy, bạn hãy cố gắng bổ sung những loại thực phẩm màu cam này ít nhất 2 lần mỗi tuần.

Bưởi

Bưởi được được biết có khả năng chống lại bệnh tiểu đường và thúc đẩy giải độc trên cơ thể. Bưởi cũng là một trong những thực phẩm chống lại ung thư phổi, mật, thận làm chậm quá trình phát triển của tế bào ung thư.

Nho

Nghiên cứu đã chứng minh nho là thực phẩm chiến đấu chống lại ung thư. Nhưng điều quan trọng cần lưu ý hạt nho chứa proanthocyanidins hóa chất giúp chống lại ung thư ruột kết, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú.

Cà chua

 

Theo số liệu thống kê của báo Vietnamnet. Cà chua được cho là có thể bảo vệ cơ thể chống lại căn bệnh ung thư buồng trứng qua một nghiên cứu được thực hiện trên 13.000 phụ nữ California. Bổ sung cà chua 5 lần mỗi tuần có thể giảm nguy cơ ung thư buồng trứng đến 60%.

Một nghiên cứu khác của Canada đã đưa ra kết luận cà chua có thể giảm nguy cơ bị bệnh ung thư tuyến tụy. Tính chất bảo vệ tuyến tụy này có được là nhờ lycopene, một chất có rất nhiều trong cà chua và một số thực phẩm màu đỏ khác như ớt đỏ và quả mọng nước màu đỏ. Hãy cố gắng ăn những món thực phẩm màu đỏ này ít nhất 1 lần mỗi ngày.

Mâm xôi, dâu tây

Quả mâm xôi và dâu tây là thực phẩm giúp chống lại ung thư tốt, đặc biệt là ung thư dạ dày, ung thư ruột kết và ung thư vú. Acid ellagic có trách nhiệm để ngăn ngừa ung thư da, bàng quang, phổi và thực quản.

Đu đủ

Trong đu đủ có chứa Isothiocyanates giúp bảo vệ các tế bào di căn thành ung thư. Do đó điều này làm cho đủ đủ trở thành “superfood” chống lại ung thư.

Chanh

Trao đổi với PV báo Vietnamnet Thượng tá, Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Lê (Bệnh viện Quân y 103, giảng viên Học viện Quân y) chuyên điều trị ung thư và viêm gan siêu vi khẳng định, chanh rất tốt cho sức khỏe, có khả năng phòng chống nhiều bệnh tật, trong đó có ung thư.

Chanh là loại quả chứa nhiều chất chống oxy hóa như catechins và flavonoids, salvestrol Q40 có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư vú, đại tràng, phổi. Loại quả này chứa đến 22 chất chống ung thư bao gồm: limonnene, citrus pectin, glycosides flavonnol, vitamin C.

 

"Chanh nói chung, không chỉ riêng chanh đông lạnh rất tốt cho cho sức khỏe nói chung chứ không chỉ riêng bệnh ung thư. Nhưng chúng ta phải công nhận đúng là trong chanh có nhiều chất giúp phòng ngừa, bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư"

Hạt lanh

Hạt lanh chứa lignans và các chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn các tế bào ung thư trong cơ thể. Hạt lanh giàu axit béo omega-3 rất tốt để ngừa ung thư ruột kết và bệnh tim.
Tỏi

Tỏi có thể làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày, thực quản, ung thư tuyến tụy và ung thư vú

Nghệ

Curcumin trong củ nghệ là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ làm chậm lại sự phát triển và lây lan của bệnh ung thư

Trà xanh

Uống trà có lợi trong việc phòng chống ung thư, nhất là lá trà tươi

Đậu hà lan

 

Đậu hà lan là thực phẩm chống ung thư, trong đậu hà lan có chứa các sắc tố màu xanh lá cây Chlorophyllin, một chất liên quan đến chất diệp lục có hình dạng phân tử cho phép nó kết hợp với các hóa chất gây ung thư trong cơ thể.
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm