Đời sống

6 lý do khiến dứa trở thành mỹ phẩm thiên nhiên cực tốt

Dứa không chỉ là trái cây tốt cho sức khoẻ mà còn có tác dụng làm đẹp cực hiệu quả.

4 cách làm trắng da mặt an toàn với cà phê / 5 sai lầm nghiêm trọng khi ăn trái cây bạn phải tránh

Tẩy tế bào chết vùng mặt

quả dứa
Dứa giúp bạn tẩy sạch tế bào chết.

Trộn đều 1 muỗng canh nước ép dứa với 1 muỗng canh mật ong nguyên chất và thoa lên vùng mặt, cổ. Để khoảng 5 – 10 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm. Do loại hỗn hợp này rất dễ trôi nên bạn cần hạn chế chà xát quá mạnh khi rửa mặt cũng như chỉ nên dùng khăn ấm lau thật nhẹ nhàng nhằm tránh gây kích ứng da.

Trị nám da

Gọt sạch vỏ, cắt bỏ hết các mắt dứa rồi thái miếng và đem ép lấy nước hoặc xay nhuyễn. Lấy một chiếc mặt nạ giấy đặt lên mặt, bôi nước cốt hoặc bã dứa xay nhuyễn nhưng lưu ý tránh bôi vào vùng mắt và thư giãn khoảng 15 phút trước khi rửa mặt với nước sạch.

Giảm béo

quả dứa
Ăn dứa chính là một cách giảm béo.

Các bạn gái đẫy đà xin đừng e ngại vị ngọt thanh trong dứa vì các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng ăn dứa chính là một cách giảm béo khá hiệu quả mà lại không có tác dụng phụ. Tuy nhiên, chỉ cần lưu ý trước khi ăn, bạn nên cho dứa vào nước muối 5% (nước muối nhạt ) ngâm độ 1 tiếng rồi vớt ra ăn, vừa ngon, vừa lành. Người đau dạ dày thì chỉ nên ăn dứa lúc no.

 

Mặt nạ chăm sóc da

Hàng ngày, do tiếp xúc với ánh nắng, bụi bẩn thường xuyên sẽ khiến cho da mặt bị sần sùi và dễ nám. Đắp mặt nạ từ nước cốt trái dứa sẽ làm cho làn da của bạn tươi sáng hơn mỗi ngày vì trong dứa có chứa một hàm lượng lớn các chất vitamin và khoáng chất. Bên cạnh đó, chất acid bromatic có trong dứa sẽ lột nhẹ lớp tế bào sừng phía ngoài làm cho da mịn màng và trắng hơn. Ngoài tác dụng làm mịn và sáng da, cách đắp mặt nạ dứa này còn là phương pháp trị nám tự nhiên rất tốt. Vì vậy, mỗi tuần bạn nên đắp mặt nạ một lần để cải thiện làn da nám. Tuy nhiên, đối với những người có làn da nhạy cảm và đang sử dụng thuốc điều trị mụn, trị nám thì không nên dùng hoặc thời gian dùng phải cách xa nhau: 2 tuần/lần và chỉ nên để từ 3 đến 5 phút. Cách làm: Gọt sạch vỏ, cắt bỏ hết mắt dứa rồi thái miếng và đem ép lấy nước. Lấy một chiếc mặt nạ giấy đặt lên mặt, bôi nước cốt dứa lên, tránh phần mắt. Thư giãn khoảng 15 phút thì rửa mặt với nước sạch.

Hạn chế dầu trên da

Dùng 2 – 3 miếng dứa chín đã gọt vỏ và mắt dứa rồi xay nhuyễn, trộn đều với 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh bột mì và 1 muỗng canh nước hoa hồng, khi hỗn hợp sánh mịn là dùng được. Cần rửa mặt sạch rồi đắp hỗn hợp lên mặt 15 phút, sau đó rửa lại với nước ấm. Mặt nạ này cũng rất tốt cho những người có làn da dầu vì tính axit trong dứa có thể điều tiết lượng dầu tiết ra trên mặt.

Lầm mềm vết da bị chai

 

Dùng 1 trái dứa tươi, bỏ vỏ, xay nhuyễn, pha trộn với tinh dầu bạc hà (hoặc các loại thảo mộc khác) rồi massage một cách nhẹ nhàng cho đôi chân luôn mịn màng và vùng da dưới bàn chân luôn được loại bỏ các vết chai cứng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm