Đời sống

Những tác dụng phụ của trứng vịt muối với sức khỏe

Mặc dù trứng vịt muối vô cùng bổ dưỡng, nhưng nếu sử dụng quá nhiều chúng cũng gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn cho sức khỏe.

Tác dụng phụ của hành tây có thể bạn chưa biết / 4 tác dụng thần kỳ của bí đỏ với sức khỏe, đặc biệt là điều thứ 2

Lượng muối cao

Trứng vịt muối tuy ngon nhưng không phù hợp với người có lượng đường trong máu cao.Vì trong quá trình chế biến, trứng vịt hấp thụ rất nhiều muối. Lượng muối quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của chúng ta và làm tăng lượng đường trong máu.

Những tác dụng phụ của trứng vịt muối với sức khỏe

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Nguy cơ trúng độc chìvà thiếu hụt canxi

Mặc dù rất bổ dưỡng nhưng bạn không nênăn nhiều trứng muối vì trong quá trình chế biến, trứng muối có sử dụng xút, vôi muối, chì ôxy hóa để ủ trứng. Đặc biệt, hàm lượng chì nếu thẩm thấu vào cơ thể vượt quá hàm lượng cho phép sẽ gây nên các hiện tượng đau đầu, mất ngủ, giảm trí nhớ, ảnh hưởng tới gan, thận…

Ngoài ra còn ảnh hưởng xấu đến sự hấp thu canxi trong cơ thể. Nếu hàm lượng chì này tồn tại một thời gian dài trong cơ thể người sẽ gây nên hiện tượng thiếu canxi-nguyên nhân của bệnh loãng xương.

Ít dinh dưỡng

Hơn nữa, sau một thời gian dài ngâm muối, cấu trúc đạm của trứng vịt muối đã bị phá hủy, hàm lượng dinh dưỡng trong trứng không còn phong phú.

 

Hàm lượng cholesterol cao

Cholesteroltrong trứng vịt muối cao, mỗi quả trứng vịt muối chứa 619 miligam cholesterol, cao hơn gấp hai lần so với giới hạn tiêu thụ hằng ngày được khuyến nghị.

Những người mỡ máu cao, tiểu đường, thừa cân, béo phì và tim mạch nên ăn hạn chế, chỉ nên 1-2 quả/tuần.

Ngoài ra, trứng muối cũng là thức ăn mặn không tốt cho người bị tăng huyết áp.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm