6 món bún nước thanh mát cho ngày hè nóng bức
Những loại quả nên và không nên ăn hạt nhưng ai cũng làm ngược lại khiến chị em ngã ngửa / Những loại củ mọc mầm tuyệt đối không nên ăn
Bún sườn dọc mùng có nước dùng chua dịu nhẹ, thanh thanh, trong vàng sóng sánh với những viên mọc tròn thơm mùi nấm, cọng dọc mùng xanh mướt cùng thịt luộc bì giòn làm món ăn trở nên hấp dẫn. Đi kèm thêm trong thành phẩm là sườn non mềm thơm thu hút đông đảo tín đồ sành ăn. Ảnh: Trinhstarscreamx. |
Bún bò Huế là đặc sản của vùng đất cố đô. Món ăn có hương vị và màu sắc đặc trưng được làm từ các loại gia vị như sả, ớt màu, ớt bột, tiêu, tỏi, hành, mắm ruốc… Một tô bún bò Huế đúng điệu phải có chân giò, giò nắm, tiết lợn và một vài miếng bò... Nước dùng chuẩn vị bún bò Huế phải đậm đà, mùi thơm kèm theo chút cay nồng. Ảnh: Bachuaviahe. |
Trong những ngày nắng nóng, được thưởng thức một bát bún riêu chua chua, thanh thanh, đậm vị cua đồng đã không còn xa lạ với tín đồ ẩm thực Hà Nội. Với sự kết hợp từ gạch cua béo ngậy, dấm bỗng chua thanh, đậu phụ ngọt mát, thêm chả cá cùng với các nguyên liệu đi kèm khác tạo nên một món bún hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua. Ảnh: Quynhu.joyn, Missys_kitchen. |
Bên cạnh bún sườn dọc mùng, bún riêu,... thì bún cá cũng được nhiều người yêu thích trong những ngày hè nắng nóng đỉnh điểm. Bát bún đầy đặn, có nhiều màu sắc của những nguyên liệu khác nhau. Nước dùng đậm đà, cá rán vàng giòn, ăn kèm cùng rau xà lách và rau chuối sẽ đem lại cho du khách cảm giác thanh mát, dễ chịu. Ảnh: Mokhoet_hanoi. |
Bún mọc hay còn gọi là bún mộc, có nguồn gốc từ miền Bắc, là một trong những món ăn khiến nhiều thực khách mê mẩn. Các nguyên liệu quen thuộc như thịt nạc băm, bún, sườn non, chả quế, nấm hương, hành, rau sống... kết hợp với nhau mang lại sự hài hòa. Đặc biệt, phần nước dùng phải được chuẩn bị kỹ vì đây là yếu tố quan trọng quyết định vị ngọt thanh của món ăn này. Ảnh: Now.hanoi. |
Bún ốc là đặc sản của Hà Nội, nguyên liệu món ăn khá đơn giản như ốc, giò tai, thịt bò, tía tô, hành, dấm bỗng... tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một nét đặc trưng của ẩm thực nơi đây. Nước dùng có vị ngọt thanh của ốc kết hợp với vị chua nhẹ của dấm bỗng, cà chua tạo nên cảm giác thanh mát. Nếu bạn ăn được mắm tôm thì có thể cho một chút vào để món ăn dậy mùi, trọn vị và hấp dẫn hơn. Ảnh: Thao_nh, Duongvux.
|
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn sự nghiệp thăng tiến, thu hoạch lợi nhuận khủng từ kinh doanh
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo