Đời sống

6 nhóm thực phẩm kết hợp với nhau có thể gây ung thư

Thêm 6 nhóm những thực phẩm kết hợp cùng nhau sẽ gây nguy hại lớn cho sức khỏe của bạn, thậm chí có thể dẫn đến ung thư. Bạn cần phòng tránh ngay.

Những thực phẩm chữa bệnh tốt hơn thuốc / Trẻ ngủ ngon chỉ với 4 thực phẩm rẻ tiền

Ngày nay, thực phẩm ngày càng phong phú và nhiều người cũng ăn uống tùy tiện hơn. Nhiều người không biết rằng kết hợp những đồ ăn nào với nhau sẽ gây ra những nguy hại nghiêm trọng cho sức khỏe của bạn.

Hãy tìm hiểu 6 nhóm thức ăn kết hợp với nhau không tốt sau đây để phòng tránh.

Trái cây và sữa chua

Trái cây dầm, sữa chua trái cây là những món ăn chơi quen thuộc của người dân Việt hiện nay. Nhưng nhiều người không biết thói quen này sẽ gây hại.

Nếu không muốn ung thư, đừng ăn những thực phẩm này cùng nhau

Trái cây kết hợp với sữa chua có thể gây ra dị ứng và những loại độc tố khác trong hệ tiêu hóa.

Sữa chua chứa nhiều vi khuẩn phản ứng với đường trong trái cây có thể tạo độc tố và gây dị ứng. Tốt hơn hết, bạn nên dùng sữa chua không đường để ở nhiệt độ thường và kết hợp với mật ong, quế hay nho khô thay vì hoa quả tươi.

Những thực phẩm có nguồn gốc từ sữa một khi kết hợp với trái cây sẽ gây ra hiện tượng xung huyết, khiến những ai bị chứng viêm xoang, dị ứng và cảm lạnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Món ăn giàu tinh bột và cà chua

Cà chua có tính acid tác động đến các enzyme trong tinh bột. Khi sử dụng cà chua cùng lúc với các thức ăn giàu tinh bột như gạo, mì, pizza, khoai,… bạn có thể gặp phải một số vấn đề như: bệnh trào ngược dạ dày thực quản (bệnh GERD) và một số vấn đề khác về hệ tiêu hóa.

Nếu không muốn ung thư, đừng ăn những thực phẩm này cùng nhau

Cà chua kết hợp cùng tinh bột có thể gây trào ngược dạ dày.

Nhiều người còn cho rằng cảm giác mệt mỏi, uể oải sau mỗi bữa ăn là hậu quả của sự kết hợp này cùng lúc.

 

Ngũ cốc và sữa

Ngũ cốc và sữa là 2 thực phẩm cực kỳ phổ biến trong khẩu phần ăn sáng của nhiều người hiện đại. Tuy nhiên, sữa chứa casein khi kết hợp với ngũ cốc sẽ làm phá hủy enzyme trong ngũ cốc giàu tinh bột.

Nếu không muốn ung thư, đừng ăn những thực phẩm này cùng nhau

Ngừng ngay việc kết hợp ngũ cốc và sữa nếu không muốn lượng đường trong máu tăng giảm đột ngột.

Hơn nữa, đây là hai loại thực phẩm tiêu hóa rất nhanh. Vì vậy mà cơ thể bạn bị áp lực tiêu hóa khi hấp thụ chúng, giống như phải làm 2 việc cùng lúc vậy. Vì tiêu hóa nhanh nên lượng đường trong máu cũng sẽ tăng lên và sau đó giảm xuống một cách đột ngột dẫn đến cảm giác mệt mỏi và thèm ăn vặt trong ngày.

Ăn trái cây trong hoặc sau bữa ăn chính

Nếu ăn trái cây riêng thì chúng được tiêu hóa rất nhanh sẽ không có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn cả. Nhưng khi trái cây được kết hợp với các món ăn nhiều tinh bột, thịt hoặc mỡ, vốn là những món chính nặng nề cần thời gian tiêu hóa lâu hơn nhiều, thì đường trong trái cây sẽ ở lại rất lâu trong hệ tiêu hóa. Những loại đường tự nhiên ấy bắt đầu lên men, tạo ra cồn và độc tố, điều này sẽ tác động xấu đến thành ruột và gây rối loạn tiêu hóa.

Nếu không muốn ung thư, đừng ăn những thực phẩm này cùng nhau

Không nên ăn trái cây sau hoặc trong bữa ăn của bạn.

Trong hoa quả có chứa hợp chất xeton, nếu như bị tồn trong dạ dày mà không thể kịp thời tiêu hóa hấp thụ vào ruột non, sẽ gây rối loạn tuyến giáp trạng, dẫn đến sưng phù tuyến giáp.

 

Nếu ăn đồ ăn là tôm, cua, cá… giàu hàm lượng canxi, thì tình hình sẽ còn tệ hại hơn nữa. Bởi vì canxi sẽ kết hợp với axit tannic trong hoa quả hình thành nên một hợp chất rắn là axits tannic canxi. Điều này không chỉ giảm giá trị dinh dưỡng của thức ăn mà còn ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa, dẫn đến đầy bụng, tiêu chảy, táo bón…

Nếu không muốn ung thư, đừng ăn những thực phẩm này cùng nhau

Hãy từ bỏ thói quen tráng miệng bằng hoa quả ngay sau bữa ăn.

Vì thế, bạn hãy ăn hoa quả riêng biệt, cách xa bữa ăn hoặc ăn trước bữa ăn 30 phút là tốt nhất.

Rượu vang và bánh ngọt

Thói quen vừa ăn bánh ngọt, vừa uống rượu vang sẽ dần dần hủy hoại sức khỏe của bạn. Thức uống có cồn sẽ làm rối loạn lượng đường trong máu và thúc đẩy quá trình sản xuất insulin.

Do đó, thói quen ăn đồ ngọt để tráng miệng sẽ khiến cơ thể bạn tích trữ nhiều chất béo, dẫn đến tình trạng thừa cân. Tốt hơn hết, bạn chỉ nên kết hợp rượu vang với những thực phẩm có khả năng làm tăng đường huyết chậm và giàu chất xơ, điển hình là rau củ quả.

 

Nếu không muốn ung thư, đừng ăn những thực phẩm này cùng nhau

Không nên kết hợp rượu vang và bánh ngọt cùng nhau.

Trên đây là 6 nhóm thực phẩm nếu két hợp với nhau sẽ khiến sức khỏe bạn càng ngày càng gặp nhiều bệnh lý. Đáng lo ngại nhất là sự tích tụ mỡ thừa trong cơ thể, dẫn đến cơ thể mệt mỏi và béo phì. Về lâu về dài, những nhóm thực phẩm này còn có nguy cơ dẫn đến ung thư nếu như bạn không chịu thay đổi thói quen ăn uống.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm