6 sai lầm khi nấu nướng khiến bạn tăng cân
7 cách loại bỏ chất cặn bã lâu ngày trong ruột già / Những sai lầm cần tránh khi cho trẻ ăn dặm
Hầm, chiên, nướng thực phẩm: Theo Tạp chí Khoa học Dinh dưỡng và Vitamin (Mỹ), cách nấu ăn này sẽ làm mất nhiều khoáng chất quan trọng như kali, mangan, canxi trong thực phẩm. Đồng thời, chúng còn làm tăng lượng calo và chất béo bão hòa, khiến bạn khó kiểm soát khả năng ăn uống. Thay vào đó, bạn nên luộc, hấp thực phẩm để tiêu thụ ít dầu ăn và chất béo hơn. Ảnh: Guardian.
Sử dụng nhiều muối: Nếu bạn dùng nhiều muối trong lúc nấu ăn, nó sẽ làm cho cơ thể bạn giữ nước và tăng cân. Ảnh: Foodsng.
Vừa nấu vừa nếm thức ăn: Một trong những thói quen của nhiều người là vừa nấu vừa nếm thức ăn. Thực tế, nếu bạn nấu 3 bữa mỗi ngày, mỗi lần nấu nếm miếng thịt, lát rau, vài muỗng canh... sẽ làm tăng lượng calo bạn tiêu thụ hàng ngày. Ảnh: Cheetsheet.
Không sử dụng vỉ khi nướng thịt: Theo Women's Health Mag, nướng là phương pháp nấu ăn giúp loại bỏ bớt chất béo có trong thực phẩm. Tuy nhiên, nếu không sử dụng vỉ nướng, mỡ trong thịt động vật chảy ra sẽ ngấm lại trên miếng thịt, khiến cơ thể càng dung nạp nhiều mỡ hơn. Ảnh: Wikihow.
Nấu ăn với nhiều pho mát: Nhiều người có sở thích sử dụng pho mát trong các bữa ăn nấu ở nhà vì họ cho rằng nó cũng là một nguồn protein phong phú. Tuy nhiên, pho mát chứa nhiều chất béo hơn so với protein. Hơn nữa, pho mát khó tiêu hóa, vì vậy, tiêu thụ nhiều sẽ dẫn đến dư thừa calo và tăng cân. Ảnh: Inspiredtaste.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/1/2025 của 12 con giáp: Quý nhân giúp tuổi Mão, tuổi Tuất cẩn trọng hơn
Sau ngày 23 tháng 1: 3 con giáp đón vận may giàu sang, thịnh vượng, cuộc sống thăng hoa
Loại hạt 'kim cương đỏ', Việt Nam trồng nhiều: Là ‘đồ ăn siêu cấp’, bán đắt gấp 10 lần ở trời Tây
Gia đình xuống dốc, dòng tộc khó hưng thịnh nếu con cháu xuất hiện những đặc điểm này, cần chấn chỉnh ngay trước khi quá muộn
Người xưa dạy cách nhìn người: “Ngựa nhìn bốn vó, người nhìn bốn tướng” là “bốn tướng” nào?
Loại hạt được ví như ‘hạt trường sinh’, xưa ở Việt Nam rụng đầy gốc nay trở nên đắt đỏ cả thế giới yêu thích