Đời sống

6 sai lầm nghiêm trọng khi ăn thịt nướng biến món ngon trở thành "thuốc độc"

Thịt nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, một số thói quen sai lầm khi ăn có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn.

Măng nấu thịt ngan đổi vị, ăn một lại muốn ăn hai, ai cũng thích / Có thực phẩm này trong nhà cả đời gia đình bạn không lo ai mắc ung thư, lại sống thọ và luôn khỏe

Uớp thịt quá lâu

Chúng ta thường có thói quen ướp thịt lâu vì nghĩ rằng nó sẽ làm thịt ngon và đậm đà hơn. Tuy nhiên, lạm dụng gia vị và ướp thịt trong thời gian dài sẽ làm mất đi những chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, việc bảo quản không đúng cách trong lúc ướp thịt có thể làm đồ ăn bị biến chất, nhiễm khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không làm sạch vỉ nướng

Những mẩu thức ăn thừa con lại khi gặp lửa sẽ cháy và làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Bên cảnh đó, để vỉ nướng bẩn còn làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn, gây hại cho sức khỏe.

sai-lam-khi-an-thit-nuong-01
Ảnh minh họa

Cắt thị nhỏ khi nướng

Cắt thịt nhỏ khi đang nước sẽ làm nước bên trong chảy ra, miếng thịt bị khô và mất dinh dưỡng. Bạn nên để miếng thịt to nướng cho đến khi các mặt se lại, hình thành một lớp vỏ săn chắc.

Nướng thịt với lửa lớn

Một số người có thói quen nướng thịt với lửa lớn để nhanh chín hơn. Tuy nhiên, việc này làm miếng thịt ở bên ngoài trông có vẻ hấp dẫn nhưng bên trong lại chưa kín kỹ. Ngoài ra, thịt tiếp xúc với lửa lớn dễ bị cháy, sinh ra các chất độc có khả năng gây ra ung thư cho con người.

sai-lam-khi-an-thit-nuong-02
Ảnh minh họa

Ăn ngay sau khi nướng

 

Thịt vừa nướng xong rất nóng nếu ăn ngay sẽ có nguy cơ bị miệng, bỏng niêm mạc trong thực quản và nó sẽ kích thích tăng sản niêm mạc, để lại sẹo và viêm.

Nướng quá nhiều thứ cùng một lúc

Độ chín của các loại thực phẩm là khác nhau. Do đó, nên chia thành từng loại riêng. Việc làm này vừa giúp tránh bị lẫn mùi các loại thực phẩm, gây mất ngon vừa đảm mọi thứ được nấu chín đều, không gây đau bụng, nhiễm khuẩn.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm