Đời sống

6 thói quen gội đầu sai cách khiến tóc rụng cả nắm, chẳng mấy mà trơ da đầu, tiếc rằng ai cũng mắc

Chị em thường than thở rằng tóc rụng quá nhiều, nhưng không hay biết một trong những nguyên nhân gây rụng tóc lại do gội đầu sai cách.

Thói quen sai lầm của cha mẹ khiến răng con mủn nát, nhấp nhô, vàng khè / Giữ được cho mình những thói quen này bạn chẳng phải lo làn da lão hóa

Đối với phụ nữ, mái tóc có vị trí cực kỳ quan trọng. Mái tóc không chỉ đơn giản để bảo về đầu mà còn có ý nghĩa thẩm mỹ. Một mái tóc dài, dày dặn, suôn mượt luôn bắt mắt.

Tuy nhiên, vì nhiều lý do, một số chị em gặp phải tình trạng tóc rụng lả tả. Nhiều người tốn rất nhiều tiền của vào dầu gội, dầu ủ, dưỡng tóc các kiểu mà không hiệu quả.

Vậy đâu là nguyên nhân khiến tóc rụng nhiểu? Có thể một phần do chúng ta gội đầu sai cách:

10
Ảnh minh họa.

Dầu gội tiếp xúc trực tiếp với da đầu

Nhiều người thường bóp dầu gội trực tiếp lên tay khi gội đầu, sau đó thoa dầu gội lên tóc mà không xoa trước đó, chuyên gia làm tóc cho biết, chúng ta quen thoa dầu gội vào cùng 1 vị trí nên hầu hết hóa chất trong dầu gội đầu sẽ tập trung ở một vùng nhất định trên đầu, sau một thời gian dài khoảng từ 5 đến 10 năm trôi qua, bạn có thể nhận thấy rằng vùng này có ít tóc hơn. Điều này là do các chất hóa học của dầu gội vẫn còn sót lại ở khu vực đó theo thời gian.

Về vấn đề này, chuyên gia làm tóc khuyên bạn trước tiên nên bóp dầu gội lên tay, xoa một chút để bọt, sau đó xoa các bọt từ đuôi tóc lên da đầu, đây là phương pháp gội đầu tốt nhất.

Dùng dầu gội khi tóc chưa đủ ướt

Đây cũng là một sai lầm rất phổ biến, chuyên gia làm tóc giải thích, vì tác dụng của dầu gội là lấy đi phần "dầu thừa" ở gốc tóc. Nếu trước khi gội đầu chúng ta không rửa sạch các chất bẩn dễ tan trong nước như bụi thì khi gội và xoa tóc sau đó, bụi bẩn sẽ tiếp tục cọ vào tóc và làm hư các sợi tóc.

 

Bắt đầu gội đầu mà không chải đầu

Nếu chải tóc không kỹ, hoặc không quen với các sản phẩm chăm sóc tóc, sẽ dễ gây ra hiện tượng bết tóc trong quá trình gội đầu. Chuyên gia giải thích rằng do bản thân dầu gội đầu là chất có tính kiềm nên sẽ khiến tóc bị bung ra nếu không chải tóc sẽ làm tóc rối gấp đôi!

Chỉ gội đầu một lần

Mặc dù hầu hết mọi người chỉ gội đầu một lần là bình thường, nhưng trong mắt các chuyên gia làm tóc, tóc ít nhất phải được gội hai lần. Quay trở lại với chức năng của dầu gội đầu là "loại bỏ dầu thừa", nếu tóc bạn nhiều dầu thì một lần gội có lẽ sẽ giữ lại một phần dầu trên da đầu hoặc chân tóc, do đó, lần gội đầu thứ hai là hết sức quan trọng. Đây là bước để đảm bảo rằng tất cả dầu thừa được lấy đi.

Chà xát tóc quá nhiều

 

Nhiều phụ nữ có mái tóc dài đặc biệt dễ gặp phải vấn đề này, đó là nghiêng đầu và liên tục xoa phần đuôi tóc, nhưng trên thực tế, hành động này có khả năng gây tổn thương cho tóc. Ngược lại với quy trình gội đầu ở salon tóc, các chuyên gia làm tóc thường chỉ xoa phần "da đầu hoặc chân tóc".

Lý do là các đuôi tóc thường ít nhờn, vì vậy để làm sạch chỉ cần chú ý đến vùng nhiều dầu thừa mà thôi. Nguyên tắc gội đầu đúng là "làm sạch chân tóc và da đầu bằng cách dùng năm ngón tay mở nhẹ nhàng xoa bóp".

Chăm sóc tóc quá sát chân tóc

Các chuyên gia làm tóc giải thích rằng dầu gội đầu tự nó là một sản phẩm làm sạch da đầu, nhưng chức năng chính của sản phẩm chăm sóc tóc lại là "làm mịn tóc và giữ ẩm". Nếu sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc theo cách dùng dầu gội - áp dụng cho da đầu, nó có thể thực sự gây nhờn hoặc làm lỗ chân lông bị bít kín. Vì vậy, các chuyên gia làm tóc đề nghị bạn chỉ cần thoa các sản phẩm chăm sóc tóc ở "phần đuôi hoặc thân tóc".

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm